Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Rơi máy bay chiến đấu ở CH Séc, phi công thiệt mạng
15/08/2022 10:43
(HanoiTV) - Ngày 14/8, một chiếc máy bay chiến đấu đã bị rơi khi đang trình diễn trong sự kiện "Ngày hàng không" tại thành phố Cheb, cách thủ đô Praha của CH Séc 180km về phía Tây, khiến một phi công thiệt mạng và một người bị thương.
Viên phi công gặp nạn trong vụ rơi máy bay.

Đại diện ban tổ chức, ông Jiri Poor, cho biết chiếc máy bay gặp nạn là chiến đấu cơ Hawker Hurricane Mk. IV từ thời Chiến tranh thế giới II. Đây là chiếc máy bay cuối cùng còn bay được trong tổng số 14.583 chiến đấu cơ Hawker Huricane từng được sản xuất.

Vụ việc xảy ra vào lúc 15h, giờ địa phương, ngày Chủ nhật (14/8). Chiếc máy bay đang biểu diễn thì bất ngờ rơi xuống khu vực dân cư tại quận Podhrady, thành phố Cheb. Được biết, viên phi công thiệt mạng tại chỗ. Ngoài ra, một phụ nữ là người địa phương bị thương nhẹ.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, ban tổ chức đã cho dừng sự kiện và sơ tán khán giả khỏi khu vực sân bay nơi diễn ra sự kiện, đồng thời khẩn trương triển khai công tác cứu hộ.

Phát ngôn viên cảnh sát, Katerina Peskova, cho biết, lực lượng cứu hộ và cảnh sát địa phương đã được huy động đến hiện trương để xử lý vụ việc.

Máy bay Hawker Hurricane Mk. IV xuất hiện lần đầu tiên trong đội Không quân Hoàng gia Anh từ năm 1937 và tham gia từ đầu Chiến tranh Thế giới thứ hai trong đội hình của Phi đội 18.

Ngọc Huyền

Theo European Airshows

Từ khóa: rơi máy bay chiến đấu