Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rơi nước mắt ngày nữ cầu thủ Hoàng Quỳnh đoàn tụ với chồng con
21/10/2021 07:41
(HanoiTV) - Trong trường quay của Chương trình Phía sau vinh quang, Hoàng Quỳnh ôm chặt cô con gái mới hơn 1 tuổi vào lòng. Cô bật khóc khi nhìn thấy chồng mình từ cánh gà bước vào sau đó. Ngày 20/10 với Hoàng Quỳnh chẳng thể nào tuyệt vời hơn khi sau 3 tháng, cô mới được đoàn tụ với gia đình…

Hạnh phúc ngày đoàn viên

Đó là một sự bất ngờ mà đến tận cuối chương trình Phía sau vinh quang, ekip thực hiện của On Sports đã dành cho Hoàng Quỳnh, nữ cầu thủ có thể xem là đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Hai năm trước, cô gái quê Đông Triều, Quảng Ninh bất ngờ tuyên bố giải nghệ để kết hôn với cầu thủ Hồ Ngọc Thắng. Khi ấy, cảm xúc của những đồng đội cùng thời với Hoàng Quỳnh buồn vui lẫn lộn. Buồn vì người bạn của mình - cầu thủ vốn được HLV Mai Đức Chung đánh giá là có lối chơi kỹ thuật, thông minh và cá tính không chơi bóng nữa. Vui là bởi cô gái sinh năm 1992 đã có một người chồng làm điểm tựa, một gia đình ấm yên để mà hạnh phúc.

Nhưng sau 2 năm, khi đứa con đầu lòng được hơn 1 tuổi, tình yêu bóng đá lại trỗi dậy nơi cô gái người Quảng Ninh. Hoàng Quỳnh quyết định tái xuất sân cỏ. Quỳnh tâm sự rằng, suốt 2 năm qua kể từ thời điểm chia tay, bóng đá vẫn luôn sống trong suy nghĩ và cảm xúc của bản thân mình. “Bóng đá là niềm đam mê vốn dĩ đã hiện diện trong tôi từ rất nhỏ. Những trận đấu ở SEA Games 2003 có cô Lưu Thị Thanh, Kim Hồng, Kim Chi… trở thành cảm hứng để tôi mơ ước trở thành cầu thủ giống như vậy. Tôi đã dành cả thanh xuân ấy vì đam mê. Và tôi không hối hận khi một lần nữa quay trở lại đam mê ấy”, Hoàng Quỳnh chia sẻ trong chương trình của On Sports.

HLV Mai Đức Chung và Hoàng Quỳnh trải lòng về nỗi niềm bóng đá nữ Việt Nam tại Chương trình Phía sau Vinh Quang của On Sports

Tất nhiên, để có thể trở lại với bóng đá, Hoàng Quỳnh nhận được rất nhiều sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là người chồng Hồ Ngọc Thắng. “Mẹ chồng Quỳnh thoải mái, luôn thông cảm cho công việc của mình. Gia đình cũng ủng hộ tôi được quay trở lại niềm đam mê. Ngày trước, tôi đã cố gắng 100% cho bóng đá. Và nay, khi quay trở lại sau sinh nở, tôi hiểu rằng mình phải cố gắng 200% sức lực nữa”.

Mạnh mẽ và lạc quan là vậy nhưng cảm xúc của một người mẹ, một người vợ trỗi dậy nơi Hoàng Quỳnh sau đó. Chứng kiến Hồ Ngọc Thắng, chồng của mình gửi gắm lời chúc qua video được gửi đến cho chương trình Phía sau vinh quang, cùng lời dặn dò: Em hãy cứ làm tốt công việc, mọi thứ ở nhà anh và bà sẽ lo thì Hoàng Quỳnh đỏ hoe mắt. Cô sụt sùi: “Đã hơn 3 tháng, tôi không thể về nhà thăm con. Có lẽ với kế hoạch thế này, tôi chưa chắc có thể về thăm gia đình cho đến hết năm. Hơn lúc nào hết, tôi muốn có thể được về bên gia đình, được về với chồng, với con…”

Hoàng Quỳnh bật khóc khi theo dõi video về chồng Hồ Ngọc Thắng và con gái bé bỏng của mình

Niềm ao ước da diết ấy của Hoàng Quỳnh trở thành hiện thực. Món quà ý nghĩa nhất và xúc động nhất mà chương trình Phía sau vinh quang dành cho cô chính là một ngày đoàn viên. Từ cánh gà, Hồ Ngọc Thắng - chồng của Hoàng Quỳnh bế bé gái đi vào trong trường quay. Hoàng Quỳnh dang cánh tay ôm chặt con gái mình vào lòng. Cô bật khóc và đầy hạnh phúc. Với Hoàng Quỳnh, món quà ngày 20/10 không phải là những bông hoa đẹp đẽ, cũng chẳng phải là những món quà xa xỉ mà đơn giản, đó là được ở bên gia đình và người thân.

“Với nữ cầu thủ chúng tôi, chẳng có món quà gì giá trị hơn là sự đoàn tụ với gia đình. Nếu không có món quà hôm nay của chương trình mà ekip On Sports dành cho tôi, có lẽ phải chờ 1 năm nữa, tôi mới được ở bên chồng, bên con gái của mình”, Hoàng Quỳnh nghẹn ngào chia sẻ trong niềm hạnh phúc bất ngờ, đúng ở ngày dành cho Phụ nữ Việt Nam.

Cô nghẹn ngào bật khóc trong hạnh phúc, khi được đoàn tụ bên chồng, bên con

Phía sau thành công và tương lai vinh quang của bóng đá nữ

Bên cạnh Hoàng Quỳnh, bóng đá nữ Việt Nam chứng kiến rất nhiều những trường hợp với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Quả thực, phía sau vinh quang của nữ cầu thủ là muôn vàn những thứ mà họ phải đánh đổi để cống hiến cho ĐTQG. Họ đã cống hiến tuổi trẻ, và tất cả những gì giá trị của thanh xuân để mang về vinh quang cho tổ quốc. Chúc các nữ cầu thủ, phụ nữ Việt ý nghĩa bên gia đình.

Xuyên suốt một chặng đường hơn 20 năm của bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung là chứng nhân và là người đồng hành với những đắng, cay, ngọt, bùi mà các cầu thủ nữ Việt Nam trải qua. Trong một dịp đặc biệt dành cho những cô học trò qua nhiều thế hệ, tại một chương trình đặc biệt của Phía sau vinh quang, ông Chung “gái” có dịp để ôn lại những kỷ niệm khó quên và giàu cảm xúc.

Hoàng Quỳnh (áo vàng) trong màu áo Phong Phú Hà Nam dự Cúp Quốc gia nữ 2021. Ảnh: tphuongthuyy

Phạm Hoàng Quỳnh là cái tên từng được mến mộ trong làng bóng đá nữ Việt Nam. Cô gái quê Đông Triều, Quảng Ninh theo như đánh giá của HLV Mai Đức Chung có lối chơi kỹ thuật, thông minh và cá tính nên thường xuyên có mặt trong đội hình chính tuyển Việt Nam. Ngoài tài năng, cô còn sở hữu gương mặt khả ái, nước da trắng ngần, được mệnh danh "hot girl" của đội tuyển.

PV

Từ khóa: Hoàng Quỳnhbóng đá nữhot girl bóng đá nữ