Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thiếu nhi Thủ đô với sự kiện Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản
01/06/2022 11:55
(HanoiTV) - Sáng 1/6, sự kiện Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản đã khai mạc tại không gian Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đây là hoạt động đặc biệt do Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo và phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ.
Phát biểu khai mạc sự kiện Bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam hy vọng đây là hoạt động ý nghĩa chào đón mùa Hè rực rỡ với nhiều hoạt động đầy ắp niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ và gia đình cùng toàn thể công chúng yêu mến văn hóa Nhật Bản tại Thủ đô.
Đại biểu tham dự sự kiện Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản
Sự kiện Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản diễn ra sau thời gian dài các em nhỏ phải ở nhà quanh quẩn trong bốn bức tường bởi đại dịch Covid-19.
Tại sự kiện, nhiều hoạt động thú vị và bổ ích dành cho các em như: sự kiện Trăng bình yên; vui tết Trung thu cho gần 100 trẻ có hoàn cảnh khó khăn…
Điểm nhấn của sự kiện là trưng bày 108 búp bê truyền thống Nhật Bản với nhiều kích thước và loại hình như búp bê thiếu nữ, búp bê nam, búp bê hình dáng 12 con giáp, búp bê nhân vật cổ tích…
Đặc biệt trong bộ sưu tập là búp bê Hina được bày trên kệ 7 tầng. Ở Nhật Bản, ngày 3/3 là lễ hội dành cho các bé gái (hay còn gọi là lễ hội búp bê Hina).
Trong lễ hội này, các gia đình sẽ trang trí những con búp bê Hina với mong muốn cầu cho con cái không gặp tai họa và mong cho cuộc sống luôn được hạnh phúc.
Bên cạnh trưng bày búp bê, công chúng đến với sự kiện còn có cơ hội chiêm ngưỡng Kimono – quốc phục của Nhật Bản và các tác phẩm hoa Ikebana, một loại hình nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản có lịch sử từ thế kỉ VII.
Trong không gian trưng bày, các em nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động tương tác thú vị là đồ chơi truyền thống của Nhật Bản như: Kendama (đồ chơi tung hứng), Koma (con quay), Hanetsuki (cầu lông), Tako (diều giấy thủ công)…
Không gian trưng bày
Các hoạt động thú vị khác như: Mặc thử trang phục Yukata, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực qua lớp học làm bánh Wagashi; lớp học cắm hoa Ikebana; gấp giấy Origami…
Sự kiện Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản mang ý nghĩa đặc biệt cho các em nhỏ Thủ đô, là hoạt động sôi nổi hứa hẹn một mùa hè đầy ý nghĩa, bổ ích. Hoạt động diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt) từ 1/6 – 14/6/2022.

Viết Mạnh

Từ khóa: Chào Hè cùng văn hóa Nhật Bản