Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắc xuân làng hoa Tây Tựu
26/01/2022 08:38
(HanoiTV) - Mùa xuân đến với làng hoa Tây Tựu, vùng nổi danh vùng Bắc Bộ với nghề trồng hoa lâu năm. Nơi đây cũng được coi là vùng cung cấp hoa tươi chủ lực cho thị trường Thủ đô.

Đến Tây Tựu vào những ngày cuối năm, chúng ta như lạc vào thế giới sắc xuân rực rỡ,muôn màu, hương thơm phảng phất khắp không gian.

Làng Tây Tựu xưa có tên là làng Đăm, nghề trồng hoa ở đây được hình thành từ năm 1930 nhưng phải đến đầu những năm 90, người dân mới bắt đầu tập trung trồng hoa và coi đó là nguồn thu nhập chính. Nhiều người dân Tây Tựu vẫn nhớ, những cây hoa đầu tiên được đưa về trồng thí điểm thay cho các loại cây trồng truyền thống như lúa, cà chua, dưa lê...

Thấy hoa phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa, người dân Tây Tựu chuyển đổi sang trồng hoa. Cứ thế, làng hoa ven đô hình thành rồi phát triển. Giờ đây, hoa ở Tây Tựu không chỉ cung cấp cho khu vực Hà Nội, mà đã mở rộng thị trường ra các tỉnh phía Bắc, phía Nam và xuất khẩu. 

Nối truyền nghề của cha, ông, các thế hệ con cháu của làng đã phát huy và vận dụng những kinh nghiệm, cách chăm sóc để có được một mùa hoa đúng vụ.

Những người trồng hoa của làng Tây Tựu tâm huyết gắn bó với nghề, mang sắc xuân tươi thắm, rạng rỡ đến muôn nhà trong những ngày chào đón Xuân mới.

Quý vị và các bạn đừng bỏ lỡ “Sắc xuân ở làng hoa Tây Tựu” phát sóng vào 7h45, mồng 3 Tết (tức ngày 3/2/2022) trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: