Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làm gì khi trẻ hỏi quá nhiều?
31/07/2022 17:43
(HanoiTV) - Nhiều cha mẹ thường cảm thấy phiền phức khi phải trả lời hàng tá câu hỏi đầy ngẫu hứng của con. Nhưng đừng vì thế mà dập tắt sự tò mò trong con, bởi chính trí tò mò là thứ nuôi dưỡng hứng thú học hỏi của trẻ.

Tại sao trời ban đêm lại tối? ... Tại sao chúng ta lại không ăn bốc? ... Tại sao nước sông lại chảy?

Giờ thì bạn không cần phải bối rối trước những câu hỏi mang đầy tính "hiển nhiên" này của trẻ nữa. Để trả lời vừa đúng, đủ nhưng vẫn thật đơn giản để trẻ có thể hiểu được, thì hãy đưa những cuốn sách này cho trẻ.

Bộ sách hình động đầu tiên trả lời những câu hỏi bất tận của trẻ về thế giới

1001 câu hỏi đáp về thế giới quanh ta được mua bản quyền từ bộ sách nổi tiếng Le Kididoc - tác phẩm best-seller của NXB Nathan trong suốt 10 năm qua. Ở Pháp, bộ sách được các em thiếu nhi đón đọc rầm rộ và vô cùng yêu thích với hàng loạt đánh giá tích cực của phụ huynh trên Babelio - nền tảng chia sẻ, bình luận về văn học và sách truyện hàng đầu của Pháp.

Tại Việt Nam, bộ sách hiện đã được Đinh Tị Books phát hành 3 chủ đề đầu tiên: Như thế nào, Tại sao, Bao nhiêu.

Chỉ bằng ba câu hỏi “Như thế nào, Tại sao, Bao nhiêu” mà lại có thể hỏi được vô vàn câu hỏi đầy bất ngờ, chứa đựng những thông tin kiến thức vô cùng đa dạng ở mọi lĩnh vực.

Các chủ đề trong sách được hệ thống, phân chia cực kỳ logic sẽ giúp trẻ khám phá thông tin kiến thức vừa đa dạng, vừa dễ hiểu, dễ nhớ.
Hàng chục miếng lật mở, kéo đẩy, xoay tròn, cùng những hình minh họa cách điệu vô cùng đẹp mắt có trong từng trang sách cũng sẽ lập tức lôi cuốn trẻ vào niềm vui khám phá khoa học.

Bộ sách là cầu nối giúp con trau dồi thêm tri thức toàn diện ở nhiều lĩnh vực, giúp thỏa mãn trí tò mò của con về thế giới. Và tuyệt vời hơn nữa, những cuốn sách sáng tạo, thú vị như thế này sẽ giúp nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, khám phá tri thức của trẻ nhỏ và dần hình thành thói quen tìm tòi, nghiên cứu - một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ có được tư duy tự học, tạo nên thành công của trẻ trong tương lai./.

Bảo Anh - Vũ Duy

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: 1001 câu hỏi đáp về thế giới quanh taLe Kididocsách tương tácsách hình độngsách lật mởSách thiếu nhi