Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Samsung mở rộng sản xuất điện thoại màn hình gập tại Việt Nam
07/12/2021 10:37
(HanoiTV) - Theo thông tin từ The Elec, Samsung đang mở rộng sản xuất điện thoại màn hình gập tại Việt Nam. Các nguồn tin cho biết Samsung Display đang có kế hoạch bổ sung thêm 3 dây chuyền mô-đun gập tại các nhà máy ở Việt Nam trong năm sau hòng mở rộng năng lực sản xuất tấm nền màn hình gập của mình.

Sau khi kế hoạch bổ sung hoàn tất, số lượng dây chuyền mô-đun gập của Samsung sẽ tăng từ 7 lên 10. Điều này sẽ mở rộng năng lực sản xuất tấm nền gập của Samsung từ 1,4 triệu đơn vị lên 1,5 triệu đơn vị mỗi tháng, thậm chí có thể thúc đẩy con số này lên khoảng 2 triệu đơn vị.

Samsung Display đã bắt đầu đặt hàng các thiết bị cần thiết trong thời gian gần đây. Các nhà cung cấp sẽ bắt đầu giao thiết bị từ cuối năm 2022.

Việc Samsung Display mở rộng năng lực sản xuất tấm nền màn hình gập của mình nhằm đáp ứng mục tiêu xuất xưởng 18 triệu đơn vị mỗi năm trong năm tới, tức hơn gấp đôi con số 8,1 triệu đơn vị dự kiến trong năm nay.

Về mặt lý thuyết, năng lực sản xuất hiện tại của Samsung Display có thể đạt 18 triệu đơn vị, nhưng con số này chưa tính đến các vấn đề phát sinh cũng như những điều chỉnh cần thiết trên các dây chuyền, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Thế nên, công ty cần phải mở rộng hơn nữa.

Trong số 18 triệu đơn vị, Samsung Display sẽ cung cấp hơn 14 triệu tấm nền cho Samsung Electronics. Gã khổng lồ Hàn Quốc dự định sẽ xuất xưởng 13 triệu chiếc điện thoại gập vào năm sau.

Các công ty chế tạo tấm nền màn hình thường cung cấp nhiều tấm nền hơn so với nhu cầu của các nhà sản xuất. Các nguồn tin cho biết, tỉ lệ năng suất của Samsung Display đối với tấm nền gập của mình hiện ở mức khoảng 90%.

Trang thiết bị được sử dụng trong dây chuyền mô-đun này sẽ được sản xuất nhanh hơn so với các dây chuyền transistor màng mỏng hoặc lắng đọng vật liệu hữu cơ, thế nên Samsung Display có thể linh hoạt hơn với kế hoạch mở rộng nhà máy của mình.

Samsung Electronics dự định sẽ xuất xưởng 7 triệu chiếc smartphone gập mỗi năm, tức chiếm khoảng 2% - 3% trong tổng số khoảng 200 triệu chiếc smartphone bán ra mỗi năm.

Theo The Elec

Từ khóa: