Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Sân bóng đá có tàu hỏa chạy qua độc lạ nhất thế giới
20/08/2022 07:17
(HanoiTV) - Một sân bóng đá độc đáo nhất thế giới tại Slovakia với đường tàu hỏa vẫn đang hoạt động nằm ngay trong khuôn viên và chạy thẳng qua sân bóng.
Sân Cierny Balog ở Slovakia sở hữu một đường ray xe lửa và tàu hỏa chạy bằng động cơ hơi nước nằm giữa sân đấu và khán đài. (Ảnh: Amusing Planet)

Sân Cierny Balog của đội bóng đá nghiệp dư TJ Tatran Cierny ở Slovakia (quốc gia thuộc Đông Âu) khiến nhiều người hâm mộ và du khách ngạc nhiên khi sở hữu một đường ray xe lửa và tàu hỏa chạy bằng động cơ hơi nước nằm giữa sân đấu và khán đài. Thậm chí, người xem có thể tận mắt chứng kiến đoàn tàu chạy qua trong khi trận đấu đang diễn ra.

Cierny Balog, một thị trấn nhỏ với khoảng 5.100 cư dân của Slovakia, trở thành điểm đến du lịch một cách khá tình cờ. Khoảng 7 năm trước, đoạn video quay cảnh tàu hơi nước chạy qua sân vận động khi trận bóng đang diễn ra và có khán giả cổ vũ, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Hình ảnh của video cho thấy, khán giả được ngăn với đường ray bằng một hàng rào sắt, trong khi đó, các cầu thủ bên dưới vẫn đang chơi trên sân.

Đoàn tàu chở khách du lịch chạy qua sân bóng Cierny Balog. (Ảnh cắt từ video)

Sân vận động Cierny Balog được xây dựng vào khoảng những năm 1980, thời điểm mà tuyến đường sắt cũ ngừng sử dụng. Không ai rõ vì sao thị trấn lại chọn nơi này để xây sân bóng. Nhưng suốt một thập kỷ sau khi xây xong, đường ray chỉ xuất hiện như một hình thức trang trí, vì không hoạt động. Mọi thứ thay đổi vào đầu những năm 1990, đường ray được sửa chữa. Năm 1992, nó mở lại và là tuyến đường di sản để phục vụ khách du lịch.

Ngồi bên trong tàu, du khách vừa có thể ngắm phong cảnh vừa có thể xem các cầu thủ đang đá trên sân. (Ảnh cắt từ video)

Du khách đến đây vào mùa hè muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dãy Lower Tatras, có thể mua vé đi chuyến tàu này, với chặng 17 km. Nhiều du khách cho biết, việc ngồi tàu và đi qua sân vận động là một trải nghiệm độc đáo. "Bạn có thể nhìn ngắm phong cảnh, sân vận động với các cầu thủ đang cố gắng phớt lờ đoàn tàu. Trong khi đó ở khán đài, một số khán giả sẽ vẫy tay chào khách đang trên toa, số còn lại thì vẫn say sưa xem trận đấu", một du khách chia sẻ.

(Nguồn video: Youtube) 

Hiện tại, Cierny Balog được cho là sân vận động duy nhất trên thế giới có đường ray xe lửa đang hoạt động chạy qua. Thị trấn này nằm ở miền trung đất nước, cách thủ đô Bratislava gần 200 km. Muốn đến nơi, du khách có thể bắt tàu, buýt hoặc lái xe từ thủ đô, thời gian di chuyển khoảng 4-5 tiếng.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: sân vận độngtàu hỏabóng đáCierny BalogSlovakiađộc lạthế giới