Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sân Mỹ Đình chưa được phép đón khán giả cổ vũ 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam
20/10/2021 16:06
(HanoiTV) - Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Nhật Bản và Ả Rập Saudi trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình, Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội chưa đồng ý với đề nghị cho khán giả vào sân.

Sân Mỹ Đình sau khi được cải tạo, nâng cấp. Ảnh: Đ.Huy

Trong cuộc họp vào sáng 20-10, Bộ VH-TT-DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp bàn về công tác tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội đã không đồng ý với đề xuất của Ban Tổ chức về việc đón khán giả. 

Ngày 11-11 và 16-11, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu liên tiếp trên sân nhà Mỹ Đình gặp đội tuyển Nhật Bản và Ả Rập Saudi - 2 ứng viên nặng ký cho 2 tấm vé đi thẳng vào VCK World Cup 2022 tại Qatar. Vì vậy, đây đều là những trận cầu khó khăn, thầy trò HLV Park Hang-seo rất cần sự ủng hộ từ khán giả nhà.  

Trước đó, ngày 19-10, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội có văn bản trình UBND TP đề xuất 2 phương án không có khán giả và có khán giả ở 2 trận đấu nói trên. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng đã ký văn bản gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP Hà Nội, trong đó có đề nghị về việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình.

Đến thời điểm hiện tại, sau một thời gian được chăm sóc kỹ càng, lớp cỏ mặt sân Mỹ Đình đã cho kết quả tích cực. Trái với hình ảnh được ví như “sân chăn bò” như hồi tháng 9 trên báo nước ngoài, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã xanh tốt khi lớp cỏ cũ đã bị lột bỏ hoàn toàn sau trận đấu tuyển Việt Nam gặp đội Úc ngày 7.9 vừa qua. Sau hơn 1 tháng bắt tay vào công tác cải tạo, nâng cấp với sự giám sát và kiểm tra sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch cũng như Tổng cục Thể dục thể thao, sân Mỹ Đình đã có sự thay đổi đáng kể.

Theo đó, lớp cỏ cũ đã được bóc ra và trồng cỏ mới. Qua quá trình chăm sóc kỹ lưỡng như bón phân, diệt giun, tưới nước hàng ngày,... mặt cỏ lên xanh và mềm mại hơn. Ngoài ra, khu vực khung thành 2 bên cũng được chăm sóc nhiều hơn, bởi đây là phạm vi hoạt động rất nhiều trong mỗi trận đấu. 

Không có khán giả cổ vũ sẽ là thiệt thòi rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội lo ngại diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 là có cơ sở

Trong trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc vào ngày 7-9 vừa qua, sân Mỹ Đình cũng không có khán giả. Thời điểm đó dịch bệnh Covid-19 còn đang rất phức tạp. Được sự hỗ trợ kỹ thuật từ AFC, các cầu thủ thi đấu dưới hiệu ứng khán giả ảo, nhưng đó chỉ là âm thanh cổ vũ, còn trên khán đài vẫn trống vắng nên hai đội tuyển không hề cảm nhận được hiệu ứng ảo đó.

 Việc tuyển Việt Nam phải đá kín trên sân nhà Mỹ Đình là thông tin không vui cho khán giả cũng như cho chính các cầu thủ.

Dự kiến, Ban Tổ chức trận đấu sẽ tiếp tục có văn bản thuyết phục TP Hà Nội cho đón khán giả vào sân Mỹ Đình.

PV (Tổng hợp)

Từ khóa: