Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sẵn sàng cho Cuộc thi tính nhẩm siêu tốc Soroban quốc tế 2018
13/08/2018 10:06
(HanoiTV) - Sáng 12/8, tại Hà Nội, Hệ thống Soroban Việt Nam tổ chức cuộc thi toán tính nhẩm siêu tốc Soroban cấp Quốc gia lần thứ 7. Những học sinh xuất sắc từ cuộc thi này sẽ được lựa chọn để tham gia vào kỳ thi cấp quốc tế vào cuối tháng 12/2018.

Cuộc thi đã thu hút 250 em học sinh tham dự. Soroban Việt Nam (VSA) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam, được chuyển giao toàn bộ bản quyền và chương trình đào tạo Soroban từ Singapore và nằm trong hệ thống Soroban thế giới.

Cuộc thi tính nhẩm Soroban cấp quốc gia lần thứ 7 đã thu hút hơn 250 em học sinh tham gia

Theo tiếng Nhật cổ, Soroban là tính nhẩm nhanh bằng tư duy bàn tính Trung Hoa. Đây là một phương pháp khoa học đã được xây dựng, hoàn thiện và phát triển qua nhiều thế kỷ, dựa trên những nguyên tắc cơ bản của bàn tính người Trung Hoa. Không chỉ đơn giản là tính toán, Soroban còn là phương pháp phát triển tư duy não bộ cho lứa tuổi từ 4 -12 tuổi, giúp các em có khả năng tư duy toán học, bên cạnh việc có thể tính toán những dãy số lớn trong vài giây.

 Soroban là hương pháp phát triển tư duy não bộ cho lứa tuổi từ 4 -12 tuổi, giúp các em có khả năng tư duy toán học, bên cạnh việc có thể tính toán những dãy số lớn trong vài giây.

Phương pháp tính nhẩm siêu tốc Soroban đã phát triển và được áp dụng cho trẻ nhỏ tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, như Mỹ, Canada, Australia, Pháp, Đức, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Indonesia…Riêng tại Việt Nam, phương pháp này có mặt từ năm 2011, thu hút hàng chục ngàn học sinh tham gia trên toàn quốc.

Hiện nay, hệ thống Soroban Việt Nam đã có mặt tại 20 tỉnh thành phố trên cả nước với hàng trăm trung tâm. Đội ngũ giáo viên được đào tạo tại chỗ hoặc tại Singapore. Toàn bộ giáo cụ và giáo trình đào tạo được lựa chọn từ giáo trình các quốc gia trên thế giới, nhằm đảm bảo tính thực tế đối với tư duy và sự phát triển của trẻ nhỏ tại Việt Nam. Các học sinh xuất sắc nhất tại các Trung tâm Soroban trên toàn quốc, được tuyển chọn để tham gia cuộc thi Soroban cấp Quốc gia.

Sau 6 lần tổ chức với hàng trăm học sinh trên toàn quốc tham gia, cuộc thi Soroban lần thứ 7 diễn ra tại Hà Nội với trên 200 học sinh tham dự. Kết thúc cuộc thi sáng nay, Quán quân đã thuộc về em Đỗ Gia Bách  (2009)- cấp độ 5 - Trung tâm Soroban Thư Viện Hà Nội;  Á quân 1: Đặng Bảo Nam (2009) - Cấp độ 5 - Trung tâm Soroban Thư viện Hà Nội;  Á quân 2: Nguyễn Gia Minh (2008) - Cấp độ 7 - Trung tâm Soroban Hạ Long - Quảng Ninh.

Ông Trần Xuân Thuỷ - CEO hệ thống Soroban Việt Nam cho biết, hiện hệ thống Soroban Việt Nam đã có mặt tại 20 tỉnh thành phố trên cả nước với hàng trăm trung tâm
Danh hiệu quán quân đã thuộc về em Đỗ Gia Bách  (2009)- cấp độ 5 - Trung tâm Soroban Thư Viện Hà Nội
 Theo chia sẻ của BTC, những tuyển thủ Soroban xuất sắc nhất này sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi Soroban quốc tế tại Malaysia vào ngày 30/12/2018.

N.Thủy

Từ khóa: cuộc thi Sorobantính nhẩmbàn tínhTrung Hoa