Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Sao Độc lập 2021"- Chương trình nghệ thuật kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô
10/10/2021 12:15
(HanoiTV) - Chương trình “Sao Độc lập” năm 2021, kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), diễn ra vào tối 9/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình hiện theo hình thức không khán giả, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.
Chương trình "Sao Độc lập 2021" 

Chương trình "Sao Độc lập 2021" được xây dựng làm 3 phần được dàn dựng công phu, thể hiện tinh thần quật khởi, ý chí quyết tâm của Đảng và nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn để kiến thiết, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Phần 1 với chủ đề “Vọng vang hào khí” khán giả được cảm nhận những giai đoạn cách mạng đầy vinh quang của dân tộc ta qua phóng sự "Khát vọng độc lập và giá trị của độc lập" để thấy rõ hơn về phong trào cách mạng quật khởi, rộng khắp ba miền. Đan xen là những bài ca đi cùng năm tháng: Lá cờ tháng Tám; Ba Đình nắng; Nam Bộ kháng chiến; liên khúc Hò kéo pháo - Giải phóng Điện Biên - Tiến về Hà Nội; liên khúc Đất nước trọn niềm vui - Dưới cờ Đảng vẻ vang.

Phần 2 với chủ đề "Rạng rỡ vận hội non sông", thể hiện tinh thần Việt Nam trong quá khứ và trong cả cuộc chiến giữa thời bình chống "giặc COVID-19". Trong phần này, khán giả được xem phóng sự "Thành tựu đất nước sau 35 năm đổi mới" và những bài hát quen thuộc như: Hà Nội - Huế - Sài Gòn; Âm thanh ngày mới; Một đời người, một rừng cây; Bay qua Biển Đông.

Phần 3 "Vượt qua chông gai cùng khát vọng Việt Nam", thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng đang nỗ lực vượt qua chông gai, thử thách. Công chúng được xem phóng sự "Nỗ lực vượt khó và hiện thực hóa khát vọng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc" cùng những bài hát: Thương ca tiếng Việt; Người đi trong bão; Tôi tự hào là tương lai Việt Nam; Áo trắng, áo xanh; Việt Nam sẽ chiến thắng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng trao tặng nhiều phần quà tới các đồng chí lão thành cách mạng, người có công với cách mạng để tri ân các thế hệ cha anh đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, để chúng ta có được độc lập, tự do, có được non sông đẹp tươi, cơ đồ rạng rỡ như ngày hôm nay.

Chương trình khép lại với ca khúc Việt Nam sẽ chiến thắng, khẳng định sự tin tưởng vào lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam, vào sự đồng lòng, quyết tâm của cả nước sẽ làm nên chiến thắng mới trên mặt trận phòng, chống dịch.

Chương trình "Sao Độc lập" là hoạt động thường niên có ý nghĩa chính trị tiêu biểu, thể hiện sự tri ân sâu sắc và niềm tự hào về lớp lớp người Việt Nam đã anh dũng hy sinh để giành và giữ vững nền độc lập cho nước nhà. Tư tưởng và thông điệp xuyên suốt qua nhiều năm của chương trình là tôn vinh Tổ quốc, dân tộc, cùng những giá trị trường tồn, bất diệt của Việt Nam....

Từ khóa: Sao Độc lậpChương trình nghệ thuật 10/10Kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô

Tin khác
 • Hà Nội sẵn sàng đón khách trở lại với các sản phẩm chất lượng, mới mẻ, hấp dẫn
 • Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam
 • Phóng sự: Linh hoạt, sáng tạo, thích ứng trong hoạt động văn hóa, đáp ứng công tác phòng dịch
 • Triển lãm trực tuyến "Chăn nuôi dưới góc nhìn nghệ thuật"
 • Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 14 năm 2021
 • 17 tập thể và 5 cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi “Tìm hiểu Hội thao Quân sự quốc tế Army Games”
 • Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch Covid-19
 • Khai mạc triển lãm ảnh trực tuyến “Hà Nội – Những ngày không quên”
 • 59 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ ba
 • Phóng sự: Những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19
 • Ký ức người chiến sỹ Bế Văn Làn về ngày tiếp quản Thủ đô
 • Công bố 11 đề cử cho 4 hạng mục của Giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” năm 2021
 • Tổng kết và Trao giải: Hội thi tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
 • Hà Nội: Điều chỉnh Dự án tu bổ, tôn tạo nhà Giảng đường di tích chùa Hòe Nhai
 • Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19