Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

"Sao tháng Tám" - tái hiện bản anh hùng ca đất nước
02/09/2022 07:13
(HanoiTV) - Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, chương trình Chính luận nghệ thuật "Sao tháng Tám" đã đưa khán giả trở lại với những mốc son hào hùng của Thủ đô và đất nước trên hành trình đi tìm độc lập, thoát khỏi ách nô dịch của thực dân, phong kiến.
Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945-2/9/2022), tối 1/9, được sự chỉ đạo của Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận “Sao tháng Tám”.
Tới dự chương trình có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, TGĐ - TBT Đài PTTH Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội.
Bằng các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, chương trình đã đưa khán giả về với những mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc trong quá trình giành độc lập.
Trong chương trình, khán giả được thưởng thức những phóng sự đặc biệt có tên gọi “Đêm đen nô lệ”, “Đêm trước ngày khởi nghĩa”, “Ngày lịch sử”, hoàn cảnh ra đời ca khúc "Tiến quân ca" của nhạc sĩ Văn Cao... Qua đó. thêm tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Đêm nhạc đã mang lại vô vàn cảm xúc dành cho khán giả với các ca khúc mang âm hưởng hào hùng, dâng cao niềm tự hào dân tộc.
Giây phút ngập tràn cảm xúc trong khoảnh khắc cả hội trường đứng lên, đặt tay lên trái tim mình khi những âm thanh hào hùng của ca khúc "Tiến quân ca" vang lên.
Đan xen các phóng sự, người xem còn được ôn lại lịch sử qua các tiểu phẩm: “Chi bộ Cộng sản đầu tiên”, “Hà Nội mùa Đông năm 1944”, “Quyết định lịch sử”, “Mười chín tháng Tám”.
Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức các ca khúc “đi cùng năm tháng” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi biểu diễn ca khúc "Ca ngợi Hồ Chủ tịch".
Ca khúc "Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó" được thể hiện đầy ngọt ngào qua giọng ca Phạm Thu Hà.
Chương trình Chính luận nghệ thuật "Sao tháng Tám" khép lại đầy ấn tượng bằng ca khúc "Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam". Thành công của chương trình đã góp phần khẳng định thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 chính là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh, tinh thần, ý chí tự cường của dân tộc Việt Nam, là thắng lợi vĩ đại của tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Văn Tuyến

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: chương trình nghệ thuật Sao tháng 8Lễ kỷ niệm ngày quốc khánhSao tháng 8