Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp có điện thoại Xiaomi Made in Vietnam
01/06/2022 09:09
(HanoiTV) - Xiaomi vừa chính thức công bố về việc sản xuất smartphone tại Việt Nam thông qua đối tác là công ty Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam).
Nhà máy của DBG Technology , nơi sản xuất các smartphone Xiaomi Made in Vietnam

Là hãng smartphone chiếm thị phần lớn thứ hai tại Việt Nam tính đến quý I/2022 theo xếp hạng của Canalys, Xiaomi vừa có lô hàng đầu tiên sản xuất chính hãng tại Việt Nam thông qua đối tác DBG Technology. Nhà máy của DBG Technology sẽ sản xuất các điện thoại Xiaomi Made in Vietnam với mục đích xuất khẩu tới các nước Thái Lan, Malaysia và cả phục vụ thị trường Việt Nam.

Lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất chính hãng tại Việt Nam sẽ thông qua DBG Technology để đến kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam.

DBG Technology thiết lập cơ sở sản xuất smartphone Xiaomi tại Việt Nam

Nhà máy của DBG Technology được đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và được khởi công xây được từ tháng 4/2021. Thái Nguyên cũng là nơi Samsung đặt nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam từ năm 2014.

Hiện chưa rõ DBG Technology sẽ sản xuất dòng smartphone nào của Xiaomi tại Việt Nam, cũng như các thông tin về sản lượng máy, ngày xuất xưởng. Tại Ấn Độ, DBG Technology cũng là công ty phụ trách sản xuất một số dòng smartphone của Samsung và Nokia.

Đại diện của DBG Technology, ông Henry Wu cho biết, “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác giữa Xiaomi và DBG Technology, thông qua đó, chúng tôi đồng hành cùng Xiaomi, sản xuất sản phẩm của thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Điều này không chỉ có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước mà đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Trọng - đại diện Digiworld, đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam chia sẻ: “Những lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất bởi đối tác của hãng tại Việt Nam đã chính thức đến kho của Digiworld. Chúng tôi tin rằng, điều này sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người tiêu dùng có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị trí của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh”.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: