Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vietnam Expo 2022: Đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số
10/04/2022 00:17
(HanoiTV) - Trong các ngày từ 13-16/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 31 - VIETNAM EXPO 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”.

Hội chợ có sự phối hợp của các Bộ, ngành địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các loại hình kinh doanh với quy mô trưng bày của gần 350 doanh nghiệp trên diện tích 3.200 m2 được phân chia khu vực trưng bày và quốc gia tham dự.

Số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham dự, dự tính chiếm 70% trên tổng số đến từ 20 Tỉnh/Thành phố thông qua Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch các tỉnh/ thành phố: Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Quảng Bình, Tiền Giang, Bắc Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Sơn La, Thái Nguyên, Hà Tĩnh...

BTC cho biết, chủ đề của Vietnam Expo “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” tiếp tục song hành và lan tỏa thông điệp Chuyển đổi số Quốc gia được Chính phủ định hướng tạo bước đột phá trong năm 2022 sau 2 năm phát động. BTC cho biết, năm 2021 lần đầu đưa chủ đề và mảng Công nghệ số - Thương mại điện tử vào một trong 04 ngành hàng trưng bày chủ đạo, Vietnam Expo đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số một cách tích cực, với gần 40 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài giới thiệu các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ số đã thu hút gần 5.000 lượt khách tham quan trong tổng số 10.250 lượt khách nói chung.

Gian hàng của Amazon tại sự kiện Vietnam Expo 2021

Đáng chú ý, trong khuôn khổ sự kiện, Cục Xúc tiến thương mại cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Khu gian hàng “Dịch vụ Logistics Việt Nam” với sự tham gia của 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics.

Các doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng “Dịch vụ Logistics Việt Nam” được Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư để từ đó đem đến những cơ hội phát triển kinh doanh thiết thực cho doanh nghiệp, góp phần tạo nên nhiều giá trị kinh tế cho doanh nghiệp, hỗ trợ ngành dịch vụ logistics Việt Nam non trẻ sẽ vươn lên phát triển mạnh mẽ.

Bảo Phương

Tổng hợp

Từ khóa: AmazonGlobal Selling