Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Việt – Nga lần thứ 3 tại Hà Nội
04/10/2019 14:31
(HanoiTV) - Triển lãm quốc tế Việt - Nga (Expo - Russia Vietnam) và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga dự kiến được tổ chức từ ngày 14-16/11/2019 tại Hà Nội.

Triển lãm quốc tế Việt - Nga là hoạt động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Zarubezh Expo tổ chức hai năm một lần, từ năm 2015 đến nay. Tiếp theo thành công của hai kỳ tổ chức trước đó, triển lãm năm 2019 chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp hai bên, sự ủng hộ của hai Chính phủ cũng như các cơ quan hữu quan.

Triển lãm quốc tế Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Việt - Nga do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.  Triển lãm quốc tế Việt - Nga lần thứ ba sẽ trưng bày các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo định hướng xuất khẩu, các dự án tiên tiến của các doanh nghiệp, Trường đại học và tổ chức nghiên cứu; dự án đầu tư của các vùng/ khu vực; các phát minh mới nhất về: năng lượng, cơ khí, nông nghiệp, vận tải, truyền thông và truyền dữ liệu, khai thác, công nghiệp hóa chất, y học và dược phẩm cũng như các ngành công nghiệp công nghệ cao khác.

Đại diện BTC VCC đã họp báo thông tin về sự kiện này vào 3/10
 

Về phía Nga, cho đến nay, ngoài sự tham gia các tập đoàn, doanh nghiệp Nga và Việt Nam, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này, cụ thể: Chelyabinsk, Novosibirsk, Cộng hòa Mordovia và Bashkiria, Chuvashia, Bryansk, Кirov, Orenburg, Volgograd, Ryazan, Krasnodar, Rostov, Kaluga, Leningrad, Kaliningrad…

Trong khuôn khổ Triển lãm, Diễn đàn xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga cũng được tổ chức sẽ tập trung thảo luận những vấn đề rất cụ thể, thiết thực liên quan đến các cơ hội đầu tư - kinh doanh, tận dụng các lợi thế mà doanh nghiệp và nền kinh tế hai nước có thể bổ sung cho nhau.

Sự kiện sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Từ khóa: triển lãm Việt - Nga