Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sau 1 tháng, 14 triệu người được cấp hộ chiếu vắc xin
16/05/2022 14:57
(HanoiTV) - Kể từ 15/4 đến nay, đã có 14 triệu người được cấp hộ chiếu vắc xin. Bộ Y tế đang đẩy nhanh tiến độ làm sạch dữ liệu để hoàn thành việc này trước 1/6.

Số liệu của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho thấy, tính đến 15/5, số lượng người được cấp hộ chiếu vắc xin đạt khoảng 14 triệu người. Hiện còn khoảng 34 triệu mũi tiêm chưa được “làm sạch” dữ liệu.

Để đẩy nhanh tiến độ cấp hộ chiếu vắc xin, Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn các địa phương, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế bộ, ngành quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế về ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin theo các văn bản số 1908/CNTT-BYT và 1975/CNTT-BYT.

Tính đến nay, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam được công nhận ở 81 quốc gia, vùng lãnh thổ

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã xây dựng quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19.Theo đó, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo việc triển khai "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vắc-xin Covid-19 theo quy trình như sau: Tổ công tác chỉ đạo Trạm Y tế lập danh sách đối tượng tiêm chủng Covid-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin, bao gồm các trường hợp: Không có số CCCD/CMND; Sai định dạng số CCCD/CMND; Sai thông tin cá nhân cơ bản: số CCCD/CMND, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính.

Việc làm sạch dữ liệu được Bộ Y tế yêu cầu phải hoàn thành trước 1/6 tới đây.

Tính đến nay, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam được công nhận ở 81 quốc gia, vùng lãnh thổ.

B.Phương

Từ khóa: cấp hộ chiếu vắc xinthời gian cấp hộ chiếu vắc xinlàm sạch dữ liệu