Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Sầu riêng tươi lần đầu xuất chính ngạch sang Trung Quốc
17/09/2022 09:18
(HanoiTV) - Lô sầu riêng hàng trăm tấn (khoảng 20 container) sẽ được xuất khẩu chính ngạch lần đầu sang thị trường Trung Quốc kể từ hôm nay 17/9.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thu - Tổng giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, một trong những đơn vị xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc, cho hay lô hàng đầu tiên này, công ty của bà được xuất 3 container (mỗi container khoảng 18 tấn). Toàn bộ số hàng đang chờ kiểm dịch để thông quan vào chiều ngày 17/9.

Chuyến hàng sầu riêng xuất khẩu chính ngạch đầu tiên này là thành quả của quá trình đàm phán, ký kết nghị định thư giữa Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc. 

Xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc là cơ hội để sầu riêng Việt Nam nâng cao giá trị - Ảnh: N.TRÍ

Sầu riêng Việt Nam có khá nhiều lợi thế khi giá cả cạnh tranh, chất lượng ngày càng tăng. 

Để tận dụng lợi thế và đẩy mạnh xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, doanh nghiệp Việt phải tuân thủ các luật, quy định và tiêu chuẩn liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của nước này và các yêu cầu trong nghị định thư.

Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), năm 2021, sản lượng sầu riêng cả nước ước đạt 642.600 tấn, tăng 15% so với năm 2020. Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sầu riêng dưới dạng múi đã tách vỏ và được cấp đông.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: sầu riêng