Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Serbia: Nhiều thương vong trong vụ nổ súng giữa các nhóm người di cư
03/07/2022 08:06
(HanoiTV) - Theo truyền thông Serbia, vụ nổ súng giữa các nhóm người di cư người Afghanistan và Pakistan khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương.

Các nhóm người di cư bị mắc kẹt ở miền Bắc Serbia trong khi cố gắng vượt biên vào Liên minh châu Âu. Cơ quan chức năng Serbia cho biết, một cuộc đụng độ có vũ trang giữa hai nhóm di cư trong một khu rừng bên ngoài thị trấn Subotica, cách Thủ đô Belgrade của Serbia 160km về phía Bắc, gần biên giới với Hungary, khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương .

Trong số những người bị thương có một thiếu nữ 16 tuổi trong tình trạng tính mạng bị đe dọa. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Theo cơ quan chức năng, cuộc đụng độ còn có sự tham gia của những kẻ buôn lậu người di cư từ Afghanistan và Pakistan, những kẻ nhận tiền để đưa người di cư qua biên giới.

Khủng hoảng di cư ngày càng gia tăng tại châu Âu. (Ảnh: VOV)

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ súng xảy ra giữa các nhóm di cư người Afghanistan và Pakistan, nhiều khả năng liên quan đến tình trạng vận chuyển người trái phép vào Hungary, quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU). Serbia nằm trên “tuyến đường Balkan” được người di cư từ Trung Đông, châu Á và châu Phi sử dụng trên đường vào Tây Âu.

Mặc dù không còn đông đúc như giai đoạn khủng hoảng người di cư vào châu Âu năm 2015, song hiện vẫn còn hàng chục ngàn người di cư trái phép tìm cách vào EU qua khu vực Balkan mỗi năm.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: di cưChâu Âungia tăngkhủng hoảngvụ nổ súngAfghanistanPakistanSerbiathiệt mạngbị thương