Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Serie A cấm các CLB mặc áo xanh lá cây
17/07/2021 07:37
(HanoiTV) - Do màu xanh lá cây gây khó khăn cho khán giả truyền hình, các CLB Serie A không được sử dụng trang phục thi đấu màu này kể từ mùa 2022 -2023.
Cầu thủ Juventus trong trang phục sân khách màu xanh lá cây. Ảnh: Goal.

Theo Football Italia, ban tổ chức Serie A vừa ban lệnh cấm các CLB sử dụng trang phục thi đấu màu xanh lá cây kể từ mùa giải 2022-2023. Lý do là do màu này trùng với màu cỏ, gây khó khăn cho khán giả truyền hình khi theo dõi trực tiếp các trận đấu.

Ban tổ chức Serie A thông báo quy định này sớm một năm để các đội có thời gian chuẩn bị và thực hiện nghiêm túc. Các CLB sẽ phải áp dụng quy tắc mới trong việc thiết kế trang phục thi đấu trong tương lai.

Sassuolo là đội bóng có áo đấu truyền thống màu xanh lá cây. Tuy nhiên, thiết kế của Sassuolo luôn có sọc đen nên chưa rõ họ có phải thay đổi màu sắc áo hay không. Trong khi đó, những năm gần đây, nhiều đội bóng ở Serie A sử dụng trang phục sân khách màu xanh lá cây như Juventus, AC Milan, Lazio hay Atalanta... Từ mùa giải sang năm, những mẫu áo như vậy sẽ biến mất.

Quy định mới của ban tổ chức Serie A cũng áp dụng với màu tất và quần. Nếu có trên ba màu được sử dụng, các đội phải chọn một màu làm chủ đạo cho trang phục thi đấu của mình.

Serie A 2021-2022 dự kiến khởi tranh ngày 13/8/2021 và kết thúc ngày 22/5/2022. Ở mùa giải năm ngoái, Inter Milan lên ngôi vô địch, chấm dứt 9 năm liên tiếp thống trị giải đấu của Juventus.

Theo Ngoisao.net

Từ khóa: