Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Shark Phú gây tranh cãi khi ‘thả thính’, chấp nhận đầu tư vì nhan sắc nữ CEO
12/05/2021 15:21
(HanoiTV) - Shark Nguyễn Xuân Phú khiến dân mạng tranh cãi với phát ngôn khen ngợi, chọn đầu tư vì nữ CEO có nhan sắc xinh đẹp.

Trong tập 2 của chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mùa 4, Nguyễn Thị Thu Hằng, CEO Wiibike, đã kêu gọi 1,5 tỷ đồng cho 1% cổ phần. Theo giới thiệu, sản phẩm chính của đơn vị này là các dòng xe đạp trợ lực điện nguyên chiếc, sử dụng "năng lượng xanh" - pin lithium.

Bên cạnh màn thương thuyết đầu tư, chương trình khiến khán giả quan tâm hơn cả là... những phát ngôn của các shark liên quan đến thí sinh.

Sau khi trình bày phần gọi vốn, Thu Hằng dí dỏm đố các shark về điểm đặc biệt trong chiếc xe cô sử dụng. Ngay lập tức, shark Phú cười đáp: "Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì đặc biệt ở chiếc xe cả".

 

CEO Thu Hằng nhận lời đề nghị rót vốn của shark Phú.

Sau khi đăng tải, chương trình nhận về phản ứng trái chiều xoay quanh phát ngôn của các shark. Đa số ý kiến phản đối, cho rằng ngôn từ mà các nhà đầu tư dành cho nữ CEO là thiếu tế nhị, có phần dung tục. Một người dùng bày tỏ: “Chả biết mấy ông thấy vui chỗ nào chứ tôi thấy ông shark Phú thể hiện sự bất lịch sự trong phần này. Rất là mất nết”. Một khán giả nhận xét: “Lời bình luận của shark Phú thực chất còn là lời xúc phạm đến Thu Hằng, trong khi bạn ấy đang tâm huyết trình bày ý tưởng thì tất cả chất lượng và năng lực bị gạt bỏ sang một bên để cái "giới", cái "dục" đem lên trên đầu làm tính quyết định thắng thua…”. Một người dùng chia sẻ: “Thực sự trong lúc chị này đang cực kỳ tâm huyết trình bày về business mà shark Phú bình luận một câu như vậy thì cực thiếu tôn trọng người ta. Chả khác gì chị ấy được đầu tư chỉ vì xinh còn lại chả có gì, chả hiểu ai duyệt cho cái này lên sóng được”. Một tài khoản bình luận: “Ông Phú lên đây chỉ để tán gái hay sao ấy nhỉ?”…

Shark Nguyễn Xuân Phú cũng lên tiếng trên trang cá nhân. Phía này cho biết yếu tố “nhân tướng học” đóng vai trò quan trọng đối với ông khi quyết định hợp tác: “Một trong ba yếu tố để shark Nguyễn Xuân Phú quyết định có xuống vốn đầu tư không chính là nhân tướng học. Bản thân founder hay người đại diện cho start-up phải có tướng mạo, thần thái của người lãnh đạo; phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng”.

Tổng hợp

Từ khóa: