Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Shark Việt "chơi lớn" rót 20 tỷ cho màn gọi vốn online
26/05/2021 09:42
(HanoiTV) - Tiến sĩ y học tái sinh gọi vốn online từ Tokyo, Nhật Bản khiến Shark Việt theo đuổi quyết liệt và xuống tiền tới 20 tỷ đồng trong Tập 4 Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Khán giả được chứng kiến màn ‘mặc cả’ giằng co từng % cổ phần giữa Shark Việt và founder Công ty Cổ phần Y học tái sinh Việt Nhật (JVM).

JVM là đại diện độc quyền cho một đơn vị phòng khám (clinic) ở Nhật Bản chuyên về công nghệ y học tái sinh. Đây là công nghệ y học mới, đã được áp dụng tại Nhật Bản, đồng thời thành tựu của liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư cũng đã được thế giới công nhận qua giải Nobel y học năm 2018.

Sản phẩm mà JVM mang đến Shark Tank Việt Nam là công nghệ trị liệu tế bào miễn dịch để phòng chống và điều trị ung thư. 

Mô tả về sơ bộ công nghệ này, nhà sáng lập Đinh Ngọc Hải cho biết, phương pháp y học tái sinh mà anh đang chuyển giao là phương pháp lấy tế bào miễn dịch khỏe từ trong máu bệnh nhân, đem ra ngoài để nuôi cấy tăng trưởng số lượng. Sau 2-3 tuần sẽ đạt được số lượng tối đa và chất lượng đảm bảo tốt, sau đó truyền ngược tế bào miễn dịch này vào cơ thể bệnh nhân để làm tăng hệ miễn dịch, giúp chống chọi lại các tác nhân có hại bên ngoài như virus, vi khuẩn hay các tế bào đột biến như ung thư. Sau đó, các tế bào này được đưa lại vào cơ thể của bệnh nhân để tăng cường miễn dịch, giúp chống lại các tác nhân từ bên ngoài như virus, vi khuẩn, các tế bào đột biến và tế bào ung thư.

Là vị Shark duy nhất có hệ sinh thái tương đồng với lĩnh vực mà JVM đang tìm kiếm, Shark Việt chấp nhận vừa đầu tư, vừa chịu rủi ro. Với tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực y tế, có sẵn độ tin cậy và bệnh viện tại Hà Nội, cộng thêm một lợi thế là tư nhân nên quyết sách sẽ nhanh chóng, Shark Việt đưa ra đề nghị 20 tỷ cho 50% cổ phần.

Tuy nhiên, anh Hải không thay đổi đề nghị của mình. Cuộc thương thuyết của Shark Việt và anh Đinh Ngọc Hải kéo dài căng thẳng trong sự "giằng co" từng phần trăm một. Sau khi cân nhắc, anh Hải đưa ra đề nghị cuối cùng: 20 tỷ đồng cho 32%.

Trước mô hình kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp và sự "cứng rắn" của nhà sáng lập, Shark Việt đã đồng ý chốt deal, khép lại buổi "gọi vốn online" căng thẳng từ đầu Shark Tank mùa 4 tới nay.

Tổng hợp

Từ khóa: