Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Shipper các sàn TMĐT bắt đầu giao hàng trở lại
02/09/2021 11:34
(HanoiTV) - Ngay sau khi nhận được chỉ thị cho phép lực lượng giao hàng hoạt động với các điều kiện kèm theo, shipper các sàn TMĐT đã đồng loạt “ra quân” trở lại.

Cụ thể, đối với sàn TMĐT Shopee, đơn vị này cho biết đã nhanh chóng phối hợp với các đối tác vận chuyển để tăng cường số lượng nhân viên giao hàng cũng như các trang bị an toàn dành cho đội ngũ này, nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng trong bối cảnh thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách tại nhiều khu vực.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ: Lực lượng giao hàng và đối tác giao hàng của Shopee cũng đều được trang bị đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu cũng như giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19 và sẵn sàng để có thể thực hiện công tác giao nhận. Đồng thời các tài xế cũng thường xuyên được nhắc nhở thực hiện đúng quy định 5K và giao hàng không tiếp xúc. Từ ngày 23/8 đến nay, đơn vị này cho biết đã giao hàng trăm ngàn đơn hàng đến người tiêu dùng, đẩy nhanh chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm. Đối với hoạt động vận hành tại kho bãi, việc khử khuẩn định kỳ và phân bổ nhân viên làm việc đều được tuân thủ nghiêm ngặt.

Trong khi đó,  Lazada,Tiki và Sendo thì cho biết đang tích cực xúc tiến nối lại hoạt động ở vùng đỏ tại TP HCM. Sendo vẫn đang tạm ngừng giao hàng ở vùng đỏ nhưng cho hay sẽ thông tin lại thời gian sớm nhất.  TikiNOW Smart Logistics - công ty con phụ trách giao hàng của Tiki - đang trong quá trình nối lại hoạt động và sẽ công bố cụ thể khi hoàn chỉnh kế hoạch giao hàng lại.

Hiện các sàn TMĐT đã trang bị bộ nhận diện và giấy xác nhận tiêm phòng vắc xin cho đội ngũ shipper

 Ghi nhận về mặt hàng được mua nhiều trong thời gian giãn cách, đại diện các sàn đều cho biết, hiện sắp vào năm học mới nên lượng mua sách giáo khoa, văn phòng phẩm tăng đột biến, bên cạnh lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu khác. Là người tiêu dùng, chị Khánh Ly ở quận Tân Phú cũng vui mừng cho biết: “Năm học mới sắp đến, nhu cầu mua sắm đồ dùng học tập cho các con cũng tăng lên. Mấy hôm nay tôi đặt mua online là chỉ sau 2 ngày đã giao hàng, chứ không như trước, đặt thực phẩm mà 2 tuần chưa đến nơi".

Đại diện của các sàn cũng đánh giá cao chính sách, quy định của cơ quan quản lý khi cho phép các shipper hoạt động trở lại. Ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam & Thái Lan cũng bày tỏ quan điểm: Sự trở lại của các shipper sẽ không làm chuỗi cung ứng, thương mại bị gián đoạn trong điều kiện giãn cách hiện nay.

Kết quả khảo sát nhanh của VECOM vào tháng 5/2020 cho cả năm 2020 và đầu năm 2021, cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid -19,  một mặt các doanh nghiệp đã năng động, thích nghi và quan tâm hơn tới kinh doanh trực tuyến, mặt khác  người tiêu dùng mua sắm trực tuyến tăng nhanh.

Kết hợp cả hai yếu tố trên dẫn tới nhiều lĩnh vực kinh doanh trực tuyến duy trì được sự ổn định và tăng trưởng tốt, bao gồm bán lẻ hàng hóa trực tuyến, gọi và và đồ ăn, giải trí trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, thanh toán trực tuyến, đào tạo trực tuyến.

Ước tính chung năm 2020 thương mại điện tử nước ta tăng trưởng khoảng 15% và đạt quy mô khoảng 13,2 tỷ USD. Cũng theo VECOM, dự đoán tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2020-2025 của thương mại điện tử Việt Nam là 29% và tới năm 2025 quy mô ước đạt 52 tỷ USD

NT

Từ khóa: Shippergiao hànghoạt động trở lại