Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Shopee ngừng cho phép khách hàng chọn đơn vị vận chuyển
08/05/2021 19:58
(HanoiTV) - Chính sách mới khiến người dùng lo lắng về việc chi phí vận chuyển có thể bị độn lên so với trước đây.

Theo thông báo mới nhất, kể từ ngày 12/05, Shopee sẽ thay đổi cách thức người dùng lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình. 

Ở chính sách hiện thời, người dùng có quyền tuỳ ý lựa chọn đơn vị vận chuyển dựa trên mức phí và ưu tiên cá nhân. Thế nhưng, kể từ ngày 12/05 khi chính sách mới đi vào hiệu lực, người dùng sẽ không có quyền lựa chọn này nữa. 

Thay vào đó, họ sẽ có ba phương thức vận chuyển khác nhau để lựa chọn là Hoả tốc, Nhanh và Tiết kiệm. Tương ứng với từng phương thức vận chuyển này là các đơn vị vận chuyển như sau:

- Hoả tốc (giao hàng từ 1-2 giờ): NowShip, GrabExpress

- Nhanh (giao hàng từ 1-4 ngày): Shopee Express, Viettel Post, GHN, Giao Hàng Tiết Kiệm, J&T Express, Ninja Van, Best Express, VNPost Nhanh

- Tiết kiệm (giao hàng từ 2-6 ngày): VNPost Tiết Kiệm

Trong quá trình thanh toán, người dùng sẽ không thể biết được đơn hàng của mình sẽ được vận chuyển bởi đơn vị nào. Chỉ khi đơn hàng đã được thanh toán, đơn vị vận chuyển mới xuất hiện.

Shopee cho biết chính sách mới này sẽ không ảnh hưởng tới việc người dùng sử dụng các mã miễn phí vận chuyển. 

Dù vậy, trên các hội nhóm mua hàng online, nhiều người dùng đang tỏ vẻ quan ngại về việc liệu Shopee sẽ dựa trên tiêu chí nào để lựa chọn đơn vị vận chuyển. Ngoài ra, việc Shopee tuỳ ý lựa chọn một đơn vị vận chuyển nào đó mà không công bố cước phí vận chuyển của các đơn vị còn lại liệu có khiến đơn hàng bị "đội giá" hay không?

Bởi lẽ ở thời điểm hiện tại, mức phí vận chuyển giữa các đơn vị đôi khi có sự chênh lệch rất lớn, dù là trong cùng một phương thức vận chuyển. Trong ví dụ dưới đây, một đơn hàng vận chuyển từ TP.HCM tới Hà Nội có mức cước dao động từ 28.854 đồng tới 42.786 đồng, dù cùng trong danh mục vận chuyển nhanh. Sau ngày 12/05, liệu Shopee sẽ lựa chọn đơn vị vận chuyển nào trong trường hợp này?

Chúng ta sẽ cần chờ đợi tới ngày 12/05 để có được câu trả lời chính xác.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa: