Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vai diễn truyền hình đầu tay của Chương Tử Di lên sóng Đài Hà Nội
08/07/2022 10:03
(HanoiTV) - Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đế Vương Nghiệp” của nhà văn Mị Ngữ Giả, “Thượng Dương Phú” là tác phẩm đầu tay của “tam kinh ảnh hậu” Chương Tử Di lần đầu tiên lấn sân sang màn ảnh nhỏ sau 24 năm làm nghề. Hơn 60 tập của bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 hàng ngày trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội, dự kiến từ ngày 14/8.

Trailer phim "Thượng Dương Phú"

“Thượng Dương Phú” kể về hành trình trưởng thành của Vương Huyên, từ một quận chúa được nâng niu, chiều chuộng, sống trong nhung lụa, bị biến thành một quân cờ chính trị trong gia đình đế vương, rồi từng bước sóng vai phu quân nàng đứng đầu thiên hạ. Vương Huyên vốn là thiên kim tiểu thư của thừa tướng đương triều Tĩnh Quốc Công, mẫu thân nàng – Tấn Mẫn trưởng công chúa là muội muội của Hoàng đế trong khi Hoàng hậu lại là cô mẫu. Nàng như một bông tuyết thuần khiết và trong sáng, hồn nhiên, vô tư lớn lên trong sự bao bọc che chở của người thân, của cả tam hoàng tử Tử Đạm lẫn Thái tử.

Trong "Thượng Dương Phú", Chương Tử Di đảm nhận vai quận chúa Vương Huyên từ lúc 15 tuổi tới khi trở thành Hoàng hậu của Đại Thành.

12 đời đích nữ của Vương gia Lăng thị đều định sẵn làm Hoàng hậu. Vương Huyên cũng không ngoại lệ, nàng đã được sắp xếp để trở thành Thái tử phi. Song trái tim Vương Huyên lại hướng tới Tử Đạm. Nàng thậm chí còn mạnh dạn xin Hoàng thượng cho mình từ hôn với Thái Tử. Sóng gió bất ngờ ập tới khi Tĩnh Quốc công và Hoàng Hậu mượn tay Thái tử hạ độc Hoàng thượng. Khi Hoàng thượng rơi vào hôn mê, họ ép Tạ Quý phi, mẫu thân của Tử Đạm, nhận tội và uống thuốc độc tự tử. Để cứu người mình yêu, Vương Huyên đành hy sinh hạnh phúc, chấp nhận điều kiện Hoàng Hậu đưa ra là kết hôn cùng Tiêu Kỳ và trở thành nạn nhân của cuộc tranh giành quyền lực kể từ đó.

Mối tình đầu của quận chúa Vương Huyên (Chương Tử Di) là tam hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh).

Tiêu Kỳ là võ tướng, xuất thân bần hàn, ở sa trường còn nhiều hơn ở nhà. Chàng là Vương gia khác họ đầu tiên được phong chức. Vinh hoa phú quý mà chàng có được phải đánh đổi bằng xương máu. Dân chúng kể về Tiêu Kỳ như một vị anh hùng từ Tu La địa ngục trỗi dậy, khiến Vương Huyên lầm tưởng chàng thành một kẻ “ba đầu, sáu tay”. Thế nhưng, thực tế, Tiêu Kỳ lại là người hòa nhã, lễ độ, không màng danh lợi. Chàng chỉ có nguyện vọng duy nhất là giang sơn xã tắc được thái bình. Lần đầu tiên chạm mặt Vương Huyên tại lễ Thượng Nguyên, Tiêu Kỳ đã bị thu hút bởi một Thượng Dương quận chúa thông minh, xinh đẹp, kiêu kì.

Dù vậy, Vương Huyên lại bị phụ thân hứa gả cho Vương gia khác họ Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi đóng).

Phải kết hôn cùng người mình không yêu, lại bị bỏ rơi ngay trong đêm tân hôn, Vương Huyên không hề có thiện cảm với phu quân của mình, thậm chí còn nảy sinh cảm giác chán ghét Tiêu Kỳ từ đó. Sau nhiều lần vào sinh ra tử cùng nhau, hiểu được tấm lòng của phu quân, Vương Huyên đã dần mở lòng và đón nhận tình cảm của Tiêu Kỳ. Nàng không chỉ ngưỡng mộ sự quả cảm, gan dạ, cơ trí hơn người của Tiêu Kỳ mà còn rung động khi chàng bất chấp hiểm nguy để cứu mình.

Vương Huyên là đích nữ duy nhất của tể tướng đương triều Tĩnh Quốc Công, mẫu thân là Tấn Mẫn trưởng công chúa. 

Hơn 60 tập của bộ phim dự kiến phát sóng vào lúc 19h50 hàng ngày trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội, từ ngày 13/8.

HanoiTV

Từ khóa: Thượng Dương PhúChương Tử DiChu Nhất ViDương Hựu Ninh上阳赋