Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Slovakia trục xuất ba nhà ngoại giao Nga
23/04/2021 09:15
(HanoiTV) - Thủ tướng Eduard Heger cho biết Slovakia đã quyết định trục xuất ba nhà ngoại giao Nga, như một phần của cuộc tranh cãi ngoại giao đang diễn ra giữa nước láng giềng Cộng hòa Séc và Nga.

“Ba thành viên của phái đoàn ngoại giao Nga phải ngừng hoạt động ở Slovakia và có 7 ngày để rời khỏi đất nước”, Thủ tướng Eduard Heger nhấn mạnh.

"Bratislava đã đưa ra quyết định này sau các sự kiện gần đây ở Cộng hòa Séc và sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan tình báo, những cơ quan hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tình báo của các đồng minh của chúng tôi ", ông nói thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Jaroslav Nad nói với báo chí rằng hoạt động của ba người này không tôn trọng các quy tắc được quốc tế chấp nhận. Cộng hòa Séc và Nga đã trục xuất một số nhà ngoại giao của nhau sau khi Praha cáo buộc Matxcova tổ chức vụ phá hoại kho đạn ở Cộng hòa Séc vào năm 2014, khiến hai người thiệt mạng.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamacek đã yêu cầu các đối tác trong Liên minh châu Âu và NATO trục xuất các nhà ngoại giao Nga nhằm hỗ trợ Praha trong cuộc đối đầu với Matxcova.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Cộng hòa Séc