Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Số ca tăng nhanh, Tây Ban Nha mua vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ
26/05/2022 13:54
(HanoiTV) - Ngày 26/5, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha cho biết nước này sẽ mua vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ khi số ca mắc ở nước này lên tới 55 người.
Virus đậu mùa khỉ dưới kính hiển vi.

Bộ trưởng Y tế Carolina Darias cho biết, chính phủ sẽ mua vaccine Imvanex, do công ty Bavarian Nordic của Đan Mạch sản xuất, nhưng không nói rõ số liều.

Trong tổng số các trường hợp mắc bệnh ở Tây Ban Nha, 51 trường hợp đã được phát hiện ở Madrid, hầu hết đều mắc từ một phòng tắm hơi dành cho người lớn đã bị đóng cửa vào tuần trước.

Một số trường hợp có liên quan đến lễ hội dành cho người đồng tính kéo dài 10 ngày ở Gran Canaria thuộc quần đảo Canary, nơi 80.000 người tụ tập vào đầu tháng 5/2022.

Tại Bồ Đào Nha, cơ quan y tế DGS đã xác nhận 10 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ mới ở nước này vào thứ Tư, nâng tổng số lên 49 trường hợp.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là hai trong số những điểm nóng của đợt bùng phát dịch đậu mùa khỉ. DGS cho biết tất cả các trường hợp được xác nhận đều được phát hiện ở nam giới, hầu hết dưới 40 tuổi. Không ai phải nhập viện.

Hầu hết các ca bệnh được phát hiện trên toàn cầu cho đến nay đều không nghiêm trọng. Các triệu chứng bao gồm sốt và có các nốt phát ban.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: dịch đậu mùa khỉbệnh đậu mùa khỉvaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ