Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu báo cáo về diễn viên Hồng Đăng
02/07/2022 06:48
(HanoiTV) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi diễn viên Hồng Đăng công tác báo cáo việc diễn viên bị nghi vướng scandal ở châu Âu.

Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều 1/7, ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.

"Theo thông tin chưa chính thống, diễn viên Hồng Đăng đi du lịch châu Âu và có liên quan đến vụ việc đang được điều tra. Sở Văn hoá và Thể thao đã giao Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo chính thức về nội dung này. Khi có báo cáo bằng văn bản, Sở Văn hoá và Thể thao sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí. Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được báo cáo của Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội", Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho hay.

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, cho biết hiện không liên lạc được phía diễn viên. Trước đó, Hồng Đăng nộp đơn xin phép đi nước ngoài. Nghệ sĩ Trung Hiếu không có mặt nên chưa ký. "Khi nhà hát không quá bận công việc, các nghệ sĩ có thể nhận show ở ngoài để tăng thu nhập. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ sự việc khi liên lạc được với Hồng Đăng và thông tin lại sau", ông Trung Hiếu nói.

Nam diễn viên 37 tuổi Hồng Đăng ít ngày trước thường xuyên khoe ảnh du lịch tại Ý và Tây Ban Nha - Ảnh: Facebook Lê Hồng Đăng

"Trong cuộc họp khẩn chiều cùng ngày, chúng tôi xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vắng mặt không xin phép. Đến ngày 15/7, các cán bộ, nhân viên của trường mới nghỉ hè. Theo quy định, các giảng viên ra nước ngoài cần xin phép nhà trường. Sau khi nhạc sĩ về nước, chúng tôi sẽ yêu cầu họp giải trình, có văn bản báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chúng tôi chỉ xác minh về mặt quản lý nhân sự, không nắm được các thông tin bên lề khác", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia - cho biết.

Trước đó vào sáng 1/7, ông Lê Anh Tuấn liên lạc nghệ sĩ đàn bầu Thanh Tâm, mẹ Hồ Hoài Anh, được cho biết anh đang ở Tây Ban Nha cùng vợ con.

Ngày 1/7, phát ngôn viên Cơ quan Cảnh sát Mallorca, Tây Ban Nha xác nhận với VnExpress đã bắt hai nam công dân Việt Nam 37 tuổi và 42 tuổi ở Mallorca với cáo buộc "tấn công tình dục". Cảnh sát cho hay trách nhiệm truy tố và xét xử sẽ do tòa án Mallorca định đoạt. "Hiện họ có thể đã được tòa án cho tại ngoại", phát ngôn viên này nói. Cảnh sát từ chối cung cấp thông tin về danh tính và nghề nghiệp của hai người này.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hồng ĐăngHồ Hoài Anhnhà hát kịch hà nộidiễn viên Hồng Đăng