Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sôi động lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2022
04/07/2022 12:56
(HanoiTV) - Nằm trong các hoạt động kích cầu du lịch mùa hè năm 2022, Lễ hội tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia được tổ chức tại công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà đã thu hút rất đông người dân và du khách tới tham gia.

Tối ngày 3/7, Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” đã diễn ra tại Công viên biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, với nhiều hoạt động phong phú, mới lạ, hấp dẫn dành cho người dân và du khách.

Đông đảo người dân và du khách đến với Lễ hội “Tận hưởng ấm thực Đà Nẵng và Không gian bia 2022”. (Ảnh: Doanhnghiep)

Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Tận hưởng mùa Hè Đà Nẵng 2022” nhằm thu hút người dân, du khách đến tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực và tham quan, mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của thành phố Đà Nẵng.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức “Lễ hội Tận hưởng mùa Hè Đà Nẵng 2022” cho biết: “Sau thời gian đóng băng do dịch COVID-19, du khách nội địa và quốc tế đã quay trở lại, du lịch thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu khởi sắc. Sở Du lịch đang tập trung tăng cường công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá điểm đến Đà Nẵng thông qua các sự kiện quốc tế, các chương trình, hoạt động xúc tiến tại chỗ.

Các đầu bếp khẩn trương chuẩn bị để phục vụ người dân và du khách đến thưởng lãm Lễ hội. (Ảnh: Doanhnghiep)
Những món ăn đặc trưng vùng miền được mang tới Lễ hội ẩm thực. (Ảnh: VOV)

Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia được tổ chức nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch Hè 2022, tạo nên điểm đến mới lạ để người dân, du khách cùng tham quan, trải nghiệm. Hy vọng du khách sẽ có một mùa hè sôi động, ấn tượng và vui vẻ tại Đà Nẵng.”

Du khách nước ngoài đến với lễ hội để thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. (Ảnh: doanhnghiep)

Lễ hội được tổ chức trong 4 ngày (3-6/7/2022) vào khung giờ từ 16-22 giờ 30 hằng ngày với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như: mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc... dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức Cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity.

Du khách trải nghiệm cách tráng bánh tráng Túy Loan truyền thống. (Ảnh: phapluat)
Vào buổi tối, lượng du khách tới lễ hội ngày càng đông. (Ảnh: Vanhoa)
Lễ hội diễn ra từ ngày 3/7 - 6/7. (Ảnh: Doanhnghiep)

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”, Á quân Master chef Việt Nam 2015 - Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào lúc 19 giờ ngày 6/7.

Theo Á quân Master chef Tuyết Phạm: “Mỳ Quảng không chỉ mang sứ mệnh của một món ăn truyền thống, dân dã của vùng đất Đà Nẵng-Quảng Nam, mà quan trọng hơn, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng đưa hình ảnh Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung đến với thế giới. Người dân, du khách đến với Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia sẽ được tận mắt chứng kiến cách chế biến món mỳ Quảng đã làm nên thành công của Tuyết Phạm và cùng nhau chia sẻ những bí quyết để có được hương vị đặc biệt của món mỳ Quảng trứ danh.”

Không gian bia độc đáo tại bờ biển Đà Nẵng (Ảnh: Vanhoa)

Trong những ngày hè oi ả, người dân và du khách còn được tận hưởng không khí mát mẻ tại Không gian bia của Lễ hội, cùng tham gia các trò chơi vận động nhẹ, các chương trình hoạt náo đố vui trúng thưởng và thưởng thức vị bia mát lạnh.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: sôi độnglễ hộiẩm thựclễ hội biaĐà Nẵngthu hútdu kháchngười dânnước ngoàiđặc sảngian hàngcông viên biển Đông