Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sơn Tây chủ động phòng, chống dịch, chăm lo sức khỏe cho học sinh
04/03/2021 19:39
(HanoiTV) - Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid 19, ngành Giáo dục thị xã Sơn Tây đã triển khai quyết liệt các biện pháp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Với tổng số 805 lớp học ở 3 cấp mầm non, tiểu học và THCS, cùng với công tác tuyên truyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây đã yêu cầu các nhà trường triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong nhà trường. Đến nay, 100% các lớp học được trang bị nhiệt kế điện tử, 100% trường học có phòng cách ly; Dung dịch sát khuẩn nhanh, khẩu trang được trang bị đầy đủ...

Các cô giáo Trường mầm non Sơn Ca chăm sóc và hướng dẫn các con cách đeo khẩu trang chống dịch.

Bà Phan Thị Thu Hương - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Sơn Tây cho biết: Chủ động kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan, Phòng giáo dục đào tạo thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học không được chủ quan, lơ là, tiếp tục chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị với tinh thần “Bình tĩnh, chủ động, tích cực, quyết liệt, không mất cảnh giác và hiệu quả” trong công tác phòng, chống dịch".

Tại trường Mầm non Sơn Ca, phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, mặc dù các học sinh được nghỉ học từ trước Tết nguyên Đán do dịch Covid 19, tuy nhiên cán bộ, giáo viên của trường vẫn thường xuyên đến trường để dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường và đồ dùng học tập, đồ chơi…

Các cô theo dõi và hướng dẫn các vệ sinh và sát khuẩn tay.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Minh Hảo - Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca cho biết: “Nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu năm học, và phân công nhiệm vụ trực tiếp với các đồng chí trưởng ban là hiệu trưởng và phó ban là đồng chí phó hiệu trưởng cùng với các thành viên là cán bộ công nhân viên trong nhà trường. Với mỗi nhiệm vụ cụ thể. nhà trường luôn chú trọng công tác phòng chống dịch, giúp cho trẻ an toàn về mọi mặt“.

Còn tại Trường Tiểu học Lê Lợi, phường Lê Lợi thị xã Sơn Tây, bà Đoàn Thị Thanh Hương, hiệu trưởng nhà trường cho biết: ngoài việc đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch theo hướng dẫn 5k của Bộ y tế và các kế hoạch chỉ đạo của thị xã Sơn Tây, nhà trường còn chuẩn bị phòng cách ly, trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe các bạn trước khi vào lớp.

Đối với học sinh THCS, mặc dù các em đã chủ động nắm bắt về kiến thức cũng như các biện pháp phòng chống dịch, nhưng các nhà trường vẫn rất chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch. Trước giờ vào học 100% các em được kiểm tra nhiệt độ và thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn theo khuyến cáo. Cô giáo Hoàng Thị Kim Liên, hiệu trưởng trường THCS Trung Hưng, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây cho biết: “Nhà trường cũng đã họp và triển khai với tất cả các giáo viên. Có nhân viên y tế sẽ theo dõi sức khỏe của cán bộ nhan viên giáo viên và học sinh. Giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ nhắc nhở học sinh đo thân nhiệt từ ở nhà trước khi đến trường. Nếu em nào có biểu hiện sốt ho thì chủ động nghỉ ở nhà. Khi đến trường, cán bộ y tế, nhân viên trực sẽ tiếp tục đo thân nhiệt cho các cháu, nếu có biểu hiện bất thường, chúng tôi sẽ cho các cháu về luôn“.

Thị xã Sơn Tây chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh Covid 19. Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh nguy hiểm này, việc chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện chặt chẽ trong các đơn vị, trường học trên địa bàn đã góp phần cùng với thị xã Sơn Tây cũng như thành phố Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh.

Từ khóa: Sơn Tây chủ động chống dịchHọc sinh Sơn Tây chăm lo sức khỏeChống dịch cho học sinh Sơn Tây