Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sống lại tuổi thơ qua ảnh Vũ Anh Dũng
04/08/2021 10:17
(HanoiTV) - Vũ Anh Dũng là cái tên được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội những năm gần đây bởi lối “chơi” ảnh giản dị, mộc mạc đầy chất hoài niệm về tuổi thơ nơi làng quê Bắc Bộ mang đến cảm xúc riêng và mới lạ cho người xem.
Xuất thân từ một làng quê ngoại thành Hà Nội xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Vũ Anh Dũng sinh năm 1976. Anh là một kỹ sư tin học và hiện đang công tác tại trường THPT Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Hiện anh là hội viên Hội Nhiếp ảnh Hà Nội với rất nhiều giải thưởng ảnh trong nước và quốc tế.
Bước chân vào nhiếp ảnh một cách tình cờ qua người bạn thân đã chơi ảnh từ trước đó, anh cảm thấy yêu thích bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh này ngay từ khi xem ảnh của bạn để từ đó tự thân mày mò tìm hiểu và bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình vào năm 2012.
Qua những chuyến sáng tác “tập sự” cùng bạn bè, không qua trường lớp nào dần dà anh đã tự khẳng định năng khướu và cách chơi riêng của mình, thể hiện sự yêu thích riêng với những hoài niệm trong tâm hồn.
Người ta biết đến Dũng bởi rất nhiều các bức ảnh giản dị, gần gũi và thân thuộc mà bất cứ ai cũng từng trải qua đó là: những hình ảnh bà cháu với giếng nước, cây đa, sân đình, lũy tre xanh bên nếp nhà đơn sơ cùng những sinh hoạt thường nhật của người dân các vùng quê Bắc Bộ.
Anh từng tâm sự: "Tôi yêu những hình ảnh mộc mạc đó bởi tôi được sinh ra và lớn lên nơi làng quê, nơi những hoài niệm về tuổi thơ luôn hiện hữu trong tâm hồn". Bởi thế, mỗi sáng tác của anh luôn có nét đau đáu về những ký ức xưa, những ký ức ngây thơ của con trẻ. HanoiTV xin giới thiệu tới độc giả một số bức ảnh của NAG Vũ Anh Dũng:
Gánh mạ
Đôi bạn
Bạn hàng xóm
Chăn trâu
Ngày hè
Bên đống rơm
Tắm giếng
Giếng xưa
Ông và cháu
Ông và cháu
Chiều trên đê
Chuẩn bị tết
Bên cạnh mảng ảnh phong cảnh làng quê, Vũ Anh Dũng còn có một kho hình ảnh đẹp và ấn tượng về các vùng miền trên khắp Việt Nam, nơi anh từng đặt chân đến.

Viết Mạnh

Từ khóa: Vũ Anh Dũng