Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sony thành lập công ty xe điện
06/01/2022 19:05
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ sự kiện CES 2022, Sony đã tung ra nguyên mẫu xe điện SUV Vision-S 02, bên cạnh chiếc sedan Vision-S được hé lộ vào năm ngoái. Tuy nhiên, điều bất ngờ hơn trong sự kiện lần này là Sony thành lập Sony Mobility, công ty chuyên phát triển xe điện (EV) của gã khổng lồ Nhật Bản.

Sony đã cho thấy sự nhanh nhẹn "đua trend" khi công bố một nguyên mẫu xe được tích hợp đầy đủ công nghệ của hãng, cũng như tiến thêm một bước khi thành lập đơn vị phát triển EV riêng.

Sự phấn khích của công chúng sau khi chúng tôi giới thiệu Vision-S thực sự đã thúc đẩy việc sử dụng tính sáng tạo và công nghệ để thay đổi trải nghiệm di chuyển từ nơi này sang nơi khác, và cụ thể đây là thông qua xe điện”, Chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida cho biết tại buổi họp báo.

Đoạn video dài hai phút trên đã giới thiệu về hai nguyên mẫu xe điện Vision-S của Sony. Trong đó, hãng đưa ra gợi ý về một phong cách sống hoàn hảo mà những chiếc xe này là một phần trong số đó. Ngoài ra, Sony còn hé lộ về giao diện người dùng trên xe, cũng như tính năng lái xe từ xa thông qua mạng 5G, kết nối giữa Tokyo và Đức theo thời gian thực.

Mẫu sedan Vision-S của Sony được trang bị hai động cơ điện 200 kW và có khả năng lái tự động cấp hai. Công ty bắt đầu thử nghiệm những mẫu sedan trên đường công cộng vào năm 2021. Nền tảng EV của hãng được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Magna Steyr của Áo, trong khi các bộ phận được cung cấp bởi Bosch của Đức và nhiều đối tác khác. Sony cho biết chiếc SUV sẽ sử dụng nền tảng EV đám mây tương tự như nguyên mẫu sedan.

Ở lần ra mắt Vision-S vào năm ngoái, Sony đã nói rất nhiều về khả năng lái tự động kết hợp cùng các cảm biến. Năm 2021, Sony đã chia sẻ một số gánh nặng với các nhà sản xuất ôtô trong việc giải quyết tình trạng thiếu chip. Nhưng cho đến nay, Sony vẫn chưa hé lộ về việc hãng có thực sự ra mắt mẫu xe nào sử dụng nhãn hiệu của mình hay không hay chỉ đứng sau phát triển công nghệ. Nhưng rõ ràng tập đoàn công nghệ Nhật Bản đang cho thấy tầm nhìn về tương lai xe điện tự hành của mình mà cả thế giới đang theo đuổi.

Dù Sony có sản xuất thật hay không, công ty cũng cho thấy nỗ lực nghiêm túc của họ với thị trường này. Theo CEO Yoshida, "Sony tin rằng mình có vị trí tuyệt vời để trở thành 1 công ty giải trí sáng tạo, giúp tái định hình ngành xe hơi". Tập đoàn Nhật Bản sẽ tận dụng ưu thế về robot, AI, cảm biến, công nghệ nghe nhìn,... để xâm nhập sâu hơn vào ngành xe điện.

Theo The Verge

Từ khóa: