Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Soobin Hoàng Sơn nhí” trái ý ba mẹ khi thổ lộ ước mơ làm phi công
26/02/2021 15:02
(HanoiTV) - Điều con muốn nói sẽ là câu chuyện đặc biệt của “Soobin Hoàng Sơn nhí” yêu thích violon nhưng bị mẹ bắt học piano suốt 7 năm.

Thành Quang khiến MC Ốc Thanh Vân bất ngờ với gương mặt giống hệt ca sĩ Soobin Hoàng Sơn bên cạnh sự điềm đạm, chững chạc dù chỉ mới 11 tuổi. Cậu bé đặt vào Chiếc hộp bí mật mảnh giấy có dòng chữ: “Con muốn làm phi công” và mang câu chuyện về ước mơ, khát khao của bản thân nhưng lại khác biệt so với kì vọng của gia đình kể với khán giả truyền hình.

Ngồi phía sau Căn phòng bí mật, chị Kim Hiền, mẹ Thành Quang tiết lộ vợ chồng chị luôn tạo mọi điều kiện cho con trai phát triển tư duy, năng khiếu nghệ thuật: "Ngày nay, các con hay bị thu hút bởi game online, nguy cơ trở thành thành tệ nạn xã hội. Tôi kiên quyết ép con học nhạc để giải trí, tìm ra đam mê đích thực của bản thân. Tôi hướng con có đam mê lành mạnh từ nhỏ". Trong định hướng nghề nghiệp, Thành Quang nhiều lần bày tỏ không muốn kinh doanh quần áo giống bố mẹ mà muốn trở thành phi công. Chị tư vấn rằng nghề phi công thường xuyên bay xa nhà, nếu cậu bé lập gia đình, vợ con sẽ thiệt thòi. 

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét Thành Quang là một cậu bé ngoan, được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, sự nhẫn nại của người lớn. Tuy nhiên, ba mẹ vẫn thấy con trai còn bé bỏng, thường đưa ra quyết định thay con: “Nếu Thành Quang trưởng thành, mạnh mẽ, quyết liệt hơn thì ba mẹ sẽ tôn trọng ý kiến của con. Việc định hướng cho con học piano, ban đầu hơi cưỡng cầu nhưng sau đó đã nuôi dưỡng niềm yêu thích trong con. Ngoài piano, con có thể học thêm violon hay nhiều bộ môn cùng lúc. Trong tương lai, cô hy vọng Thành Quang sẽ thoải mái, mạnh mẽ để thể hiện bản thân với ba mẹ nhiều hơn”.

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân nhận định uớc mơ của trẻ là cần có và nên được bố mẹ ủng hộ. Nhưng khi con cái còn nhỏ, cha mẹ chỉ nên có vai trò động viên, giáo dục con cách sống đúng mực. Bố mẹ thay vì phản đối, nói cái này không phù hợp thì hãy tạo động lực cho con, như việc con ước mơ trở thành phi công, ba mẹ hãy gợi mở cho con con trau dồi ngoại ngữ, kỹ thuật, thể chất, tố chất cần thiết. Khi con học cấp 2, cấp 3, cha mẹ cũng nên xem con mình mạnh về môn tự nhiên, hay môn xã hội, để định hướng con theo những ngành phù hợp. Cha mẹ chỉ nên làm vai trò quân sư, định hướng và khích lệ cho con cái, không nên áp đặt mong muốn của mình, biến ước mơ không thực hiện được của bản thân thành mong muốn đè nặng lên vai con, sẽ gây áp lực lên cuộc sống của trẻ.

Tổng hợp

Từ khóa: