Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sự lợi hại của Vitamin B3
20/06/2022 07:00
(HanoiTV) - Vitamin B3 vốn đã trở thành một thành phần nổi tiếng của mỹ phẩm, loại vitamin này có siêu năng lực.

Nó có các tên khác nhau trong thành phần của sản phẩm: vitamin B3, vitamin PP hoặc niacinamide . Nhưng đằng sau nó luôn ẩn chứa cùng một chất dinh dưỡng thiết yếu, được cơ thể con người tổng hợp một cách tự nhiên, tham gia vào hơn 200 phản ứng enzym trong cơ thể.

Giống như nhiều loại vitamin - đặc biệt là vitamin A (retinol) và vitamin C - trong mỹ phẩm, vitamin B3 tương tác trên nhiều cơ chế của da.Với một ưu điểm đáng kể so với các loại vitamin khác là không gây kích ứng, do đó không có chống chỉ định.

Củng cố chức năng bảo vệ và thúc đẩy quá trình Hydrat hóa: Trên bề mặt, niacinamide kích thích sản xuất lipid, tạo thành chất kết dính giữa các tế bào của lớp sừng, do đó hạn chế mất nước. Ngoài ra, nó thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào và do đó cho phép tẩy tế bào chết tự nhiên và lành mạnh. Nhờ đó, da khỏe hơn, được bảo vệ khỏi sự mất nước và sự xâm nhập của các tác nhân gây kích ứng. Hiệu quả tái cấu trúc này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu từ nồng độ 2% trong một liệu trình. Đây là lý do tại sao nó rất được khuyến khích và sử dụng để chăm sóc da khô và da dị ứng.
Se khít lỗ chân lông và làm mịn da: Ở Hoa Kỳ, vitamin B3 được sử dụng với tác dụng làm se khít lỗ chân lông. Vitamin B3 điều chỉnh quá trình đổi mới tế bào, nó đặc biệt hoạt động trên việc se khít lỗ chân lông, cho dù sự mở rộng của chúng là do chất nhờn dư thừa hay do trọng lực và tuổi tác. Tuy tác dụng kém mạnh mẽ và nhanh chóng hơn so với axit trái cây hoặc retinol, nhưng với điều kiện kiên trì sử dụng, làn da sẽ trở nên mịn màng hơn và chất lượng của da được cải thiện.
Chống lão hóa: Giống như hầu hết các loại vitamin, vitamin B3 chống oxy hóa, nhưng cũng chống viêm, do đó chống lão hóa. Với liều lượng 4-5%, nó thúc đẩy hoạt động chống oxy hóa của da, chống lại tác hại của tia UV và giảm tác hại của ánh sáng xanh, và tham gia vào quá trình chữa bệnh thích hợp. Ngoài ra, nó còn tham gia vào các cơ chế sản xuất năng lượng của tế bào, và sửa chữa tế bào. Cuối cùng, nó kích thích collagen và bảo vệ khỏi các tác nhân phá hủy, cho phép giảm nếp nhăn và làm săn chắc da. Hơn nữa, vì vitamin B3 làm giảm viêm và làm tăng khả năng chịu đựng của da với các thành phần hoạt tính chống nhăn hoặc chống mụn trứng cá mạnh mẽ nhưng có khả năng gây kích ứng. Đây là lý do tại sao vitamin B3 thường được tìm thấy trong các phương pháp điều trị có chứa retinol hoặc axit trái cây.
Làm giảm tất cả các loại tăng sắc tố: Ở Hàn Quốc, vitamin B3 chủ yếu được sử dụng cho hoạt động chống đốm đen và về sự đồng đều của làn da. Vitamin B3 có đặc tính chống tăng sắc tố bằng cách ức chế sự chuyển giao của hắc tố, mà còn có tác dụng chống viêm. Tuy nhiên, thành phần chống viêm rất quan trọng đối với mụn trứng cá và sự hình thành các nốt mụn và vết thâm. Một lần nữa, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, bởi vì tác dụng của vitamin B3 diễn ra từ từ.
Sử dụng Vitamin B3 thế nào cho đúng?: Đa năng và dung nạp tốt, vitamin B3 hoặc PP là một hoạt chất “siêu”. Điều này giải thích tại sao nó được tìm thấy trong một số sản phẩm mỹ phẩm, cho tất cả các loại chỉ định, như thành phần hoạt tính chính, hoặc hỗ trợ cho các thành phần hoạt tính mạnh khác. Do đó, nó được tìm thấy trong nhiều loại kem dưỡng ẩm , dành cho da nhạy cảm hoặc bị mụn trứng cá. Nhưng bạn cũng có thể tự điều trị bằng phương pháp chữa bệnh bằng niacinamide đậm đặc dưới dạng thuốc tăng cường hoặc huyết thanh, với liều lượng từ 5% đến 20%.

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: Vitamin B3Chống lão hóa