Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Sự nổi tiếng giúp Kristen Stewart nhập vai Công nương Diana
11/09/2021 17:23
(HanoiTV) - Kristen Stewart nói về mức độ nổi tiếng mà cô đạt được từ Twilight Saga đã giúp cô hiểu tâm lý vai trò của Công nương Diana trong Spencer như thế nào.
Nữ diễn viên Kristen Stewart được nhận xét hóa thân xuất sắc từ ngoại hình thời trang cho đến tâm lý của Công nương Diana trong Spencer

Kristen Stewart gần đây đã tiết lộ rằng danh tiếng mà cô có được khi đóng vai chính trong Chạng vạng đã giúp cô chuẩn bị cho vai diễn Công nương Diana trong Spencer. Bộ phim đã được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Venice 2021 vào tuần trước, cùng với nhiều bộ phim rất được mong đợi khác đã bị trì hoãn do đại dịch, bao gồm Dune của Denis Villeneuve và Đêm cuối cùng ở Soho của Edgar Wright. Mặc dù Spencer được lên kế hoạch trình chiếu tại nhiều liên hoan sắp tới hơn trong tương lai gần, chẳng hạn như Liên hoan phim quốc tế Toronto năm 2021, công chúng vẫn sẽ phải đợi lâu hơn một chút cho đến ngày 5 tháng 11, để bộ phim được phát hành rộng rãi.

Bộ phim do Steven Knight viết kịch bản và Pablo Larraín đạo diễn, Spencer kể về khoảng thời gian ba ngày quan trọng trong cuộc đời Diana vào năm 1991, nơi bà đưa ra quyết định khó khăn khi rời bỏ Thái tử Charles. Lấy cảm hứng từ những sự kiện diễn ra trong ba ngày đó, bộ phim chủ yếu tập trung vào các khía cạnh cảm xúc của Diana trong thời gian đó. Cùng với Jack Farthing trong vai Thái tử Charles, Spencer còn có sự tham gia của Sean Harris, Sally Hawkins và Amy Manson, với phần sáng tác âm nhạc của Jonny Greenwood.

Sau vai chính Bella Swan trong Twilight saga, Stewart đã có nhiều trải nghiệm tiêu cực với báo giới trong những năm qua. Điều đó buộc cô phải che giấu nhiều phần tính cách của mình trước áp lực dư luận. Tuy nhiên Stewart gần đây đã giải thích với CinemaBlend rằng những trải nghiệm này đã mang lại cho cô sự hiểu biết như thế nào và giúp hình thành vai diễn "công chúa của mọi người" trong Spencer như thế nào.

Ngôi sao Chạng vạng chia sẻ: "Tôi biết cảm giác bị lùi vào góc tường là như thế nào. Tôi biết cảm giác thách thức lại là như thế nào, và sau đó cảm thấy hối hận về điều đó. Bởi vì sau đó đột nhiên, bạn bị định nghĩa là nổi loạn. Bạn không biết bao nhiêu lần mọi người sẽ thắc mắc "Vậy là bạn không quan tâm hả?" Bạn đang đùa à? Đó có thực sự là ấn tượng không? Bởi vì những gì bạ muốn làm đối lập với mọi người. Nó mang lại cảm giác rất tuyệt vời. Nó tạo nên một sự phức tạp, tôi hiểu cảm giác muốn kết nối con người mình với mọi người để họ hiểu tôi hơn, trớ trêu thay, tôi cảm thấy bị xa cách hơn bởi sự khác biệt càng tạo nên khoảng cách. "

Spencer là tác phẩm đáng mong đợi của của Kristen Stewart trong nhiều năm qua

Gần một thập kỷ kể từ khi phát hành The Twilight Saga: Breaking Dawn, Part 2, phần cuối cùng trong Twilight Saga, Stewart hiếm khi được chú ý ở mảng điện ảnh. Cô thường chỉ gắn bó với các phim độc lập nhỏ hơn như American Ultra và Personal Shopper. Trong những năm gần đây, Stewart bắt đầu một lần nữa đảm nhận nhiều vai diễn được công chúng biết đến nhiều hơn, bao gồm Sabina Wilson trong bộ phim tái khởi động Những thiên thần của Charlie, vai diễn của cô trong Spencer rất có thể đóng vai trò là cánh cửa để nhiều người bắt đầu coi Stewart đang bắt đầu một cách nghiêm túc trở lại với tư cách là một nữ diễn viên. Bạn diễn cũ của cô, Robert Pattinson dường như cũng đã đi theo quỹ đạo này, đóng vai chính trong các bộ phim nhỏ hơn như Good Time và The Lighthouse, trước khi trở thành tâm điểm một lần nữa khi anh đảm nhận vai Batman trong The Batman sắp tới của Matt Reeves.

Kể từ khi công chiếu, Spencer đã nhận được hầu hết các đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với nhiều lời khen ngợi về vai diễn Diana với sự nhập vai chính xác của Stewart. Chắc chắn rằng kinh nghiệm của Stewart từ việc đóng vai chính trong Chạng vạng đã giúp cô có được vai diễn trong Spencer, nhưng cũng thật đáng tiếc khi cô, Diana và những người nổi tiếng khác ngay từ đầu đã phải đối mặt với áp lực dư luận như vậy. Dựa trên những đánh giá ban đầu và sự hoan nghênh nhiệt liệt kéo dài 5 phút từ khán giả tại Liên hoan phim Venice, có vẻ như vai diễn Diana trong Spencer của Stewart sẽ được đón nhận nồng nhiệt khi ra mắt vào mùa thu năm nay.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: TwilightChạng VạngKristen StewardCông nương DianaSpencer