Sức khỏe và cộng đồng: Thận trọng với hậu covid - 19 ở trẻ em

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Một trường hợp đặc biệt hy hữu đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị thành công. Trong thời gian thai kỳ, người mẹ có tiền sản giật nặng kèm theo nhiều vấn đề về sức khỏe, có thể gây ảnh hưởng tới sự an toàn của cả mẹ và con. Từ 1 bé trai sinh non nhẹ cân chỉ nặng 500 gram khi mới chào đời gần 26 tuần tuổi, đến nay bé đã phát triển bình thường theo đúng độ tuổi của mình. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong chương trình "Sức khoẻ cộng đồng" hôm nay.

Có tới gần 27% người trưởng thành ở độ tuổi 19 - 64 ở khu vực thành phố bị thừa cân béo phì. Đáng nói, tỷ lệ này có dấu hiệu ngày càng gia tăng, đặc biệt ở nhóm trẻ học đường. Béo phì gây ra hệ lụy lớn đối với sức khỏe của người dân. Các thông tin hữu ích liên quan đến căn bệnh này cũng như biện pháp để giảm cân bền vững sẽ có trong chương trình "Sức khỏe cộng đồng" phát sóng ngày 03/01/2023.

Dù nhiệt độ miền Bắc đang lạnh nhưng chưa đủ để hạn chế sự hoạt động của muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các chuyên gia lưu ý người dân không được chủ quan, phải quyết liệt diệt bọ gậy, loại bỏ các dụng cụ chứa nước đọng, vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt muỗi.

Đề phòng các bệnh lý khi trời lạnh

Kiểm soát dịch sốt xuất huyết không để lây lan