TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trong dịp Tết là 127.396 người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 25/1 cho biết các loại vaccine Covid-19 thể lưỡng trị được cải tiến của Pfizer Inc/BioNTech và Moderna đã giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh có triệu chứng đối với các dòng phụ XBB của biến thể Omicron.

Đảm bảo yêu cầu cấp cứu tai nạn giao thông, trong 7 ngày nghỉ Tết, toàn ngành Y tế Thủ đô Hà Nội đã ứng trực đáp ứng tốt yêu cầu y tế, phục vụ người dân vui Xuân Quý Mão 2023.

Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 132 về việc kiểm tra công tác đấu thầu mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản, trang thiết bị y tế năm 2022 của các đơn vị trực thuộc.

Để chủ động đáp ứng công tác y tế trong dịp nghỉ Tết và đầu Xuân, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng cấp cứu, tiếp nhận, điều trị cho người bệnh và ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cứu sống một bé trai sinh non yếu chỉ nặng 800 gram, bị viêm phúc mạc sơ sinh do thủng ruột hồi tràng.

Sau một tuần mở cửa biên giới Việt Nam - Trung Quốc, việc kiểm dịch tại các cửa khẩu được triển khai một cách chặt chẽ và chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và kịp thời phát hiện ca mắc, các địa phương có cửa khẩu đã xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng cho mọi tình huống.

Để chủ động giám sát phát hiện sớm các trường hợp bệnh, kiểm soát dịch kịp thời, không để bùng phát dịch bệnh, dịch chồng dịch, hạn chế tối đa số mắc, số tử vong, Sở Y tế TP. Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ động tham mưu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo tình hình thực tế trên địa bàn.

Với mong muốn đem lại hương vị ngày Tết, động viên khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, mang lại niềm vui cho các bệnh nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tặng quà cho gần 1.500 bệnh nhi khó khăn.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, theo Thông tư số 18/2022/TT-BYT ngày 31/12/2022 của Bộ Y tế sửa đổi, từ ngày 15/2/2023, một số trường hợp mắc bệnh nặng được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Trong những năm gần đây tỷ lệ số trẻ dậy thì sớm cũng như mắc các bệnh dị tật bất thường trên cơ thể đang gia tăng, đã khiến nhiều gia đình lo lắng. Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn khám sàng lọc dậy thì sớm cho hơn 2000 học sinh tiểu học một số xã, nhằm đánh giá và có biện pháp can thiệp sớm cho trẻ.

Biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron có tốc độ lây lan nhanh, ước tính chiếm tới 43% số ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày hôm nay 14/1.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.