Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Các sỹ tử Hà Nội nườm nượp đi lễ cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
05/07/2022 13:00
(HanoiTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 1 triệu thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều sĩ tử đến Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm) hay Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội để cầu may mắn cho kì thi được thuận lợi.
Các nhóm học sinh lớp 12 mấy ngày nay cùng nhau đến Văn Miếu. (Ảnh: Vietnam+)

Kì thi THPT Quốc gia 2022 năm nay diễn ra từ ngày 6/7 đến 8/7, Văn Miếu Quốc Tử Giám lại đón nhiều đoàn khách chủ yếu là phụ huynh và các sỹ tử đến dâng hương, xin chữ cầu may.

Mặc dù 8 giờ Văn Miếu mới mở cửa đón khách, nhưng theo ghi nhận lúc 7 giờ 30 phút đã có rất nhiều phụ huynh đưa con em đến đợi ngoài cổng.

Rất đông phụ huynh và học sinh xếp hàng chờ mua vé khi quầy bán vé còn chưa mở cửa. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Các bậc phụ huynh và học sinh thành kính dâng hương và lễ vật, cầu mong cho thí sinh vượt vũ môn thành công. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Sau thời gian dài học online, nghỉ dịch, nhiều sĩ tử lớp 12 bày tỏ lo lắng về độ khó của đề thi. Với hình thức thi trắc nghiệm ở nhiều môn thi, sĩ tử nào cũng cầu may mắn để được thêm điểm.

Các vật dụng được phép mang theo vào phòng thi như: máy tính, bút, tẩy... cũng được sỹ tử dâng lên cùng lễ vật để cầu xin may mắn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nhiều phụ huynh chia sẻ đưa con đến Văn Miếu với mong cầu may mắn trước các kỳ thi quan trọng để giải tỏa tâm lý lo lắng của các con. Như đã thành thông lệ trước các kỳ thi quan trọng, nhiều bậc cha mẹ sắm lễ vật cùng các con đến Văn Miếu dâng hương.

Có những nhóm học sinh tự đến trường Đại học đầu tiên của Việt Nam để dâng lễ, cầu mong thuận lợi, tinh thần minh mẫn nhất khi thi cử. (Ảnh: Tienphong)
Tại đền Ngọc Sơn, các sĩ tử và người nhà cũng đông không kém gì tại Văn Miếu. Nếu như Văn Miếu là trường đại học đầu tiên, cũng là nơi thờ Khổng Tử thì đền Ngọc Sơn lại là nơi thờ Văn Xương đế quân - vị thần được coi là trông nom việc thi cử học hành. Đây cũng là lý do hai địa điểm này luôn đông người đến dâng hương khi mùa thi tới.
Ước nguyện của hầu hết các em học sinh lớp 12 là đỗ tốt nghiệp và đỗ Đại học nguyện vọng 1. (Ảnh: VOV)

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị. Các sỹ tử dành thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng bước vào kỳ thi quan trọng.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: sỹ tửthi tốt nghiệp THPTđi lễ cầu maylớp 12Hà NộiVăn Miếu - Quốc Tử GiámĐền Ngọc Sơncầu may mắnnguyện vọng 1đỗ đại học