Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tác giả đoạt giải nhất cuộc thi viết 'Về nhà' nghẹn ngào cùng nhân vật nhận giải
01/03/2022 09:15
(HanoiTV) - Không chỉ cùng lên nhận giải nhất cuộc thi viết 'Về nhà' tác giả Minh Đan còn quyết định tặng toàn bộ tiền thưởng cũng như phần quà kèm theo cho chị Huyền - nhân vật trong tác phẩm.

Tác phẩm Chuyến về nhà của Huyền khắc họa câu chuyện của người mẹ đơn thân với hai con nhỏ, cùng cha mẹ lên Sài Gòn làm công nhân. Cha mẹ mất trong đại dịch, Huyền đau đớn ôm hai con nhỏ trong tình trạng cả thành phố cách ly và gia đình cô không còn thực phẩm. Trong chuyến thiện nguyện, Minh Đan gặp Huyền và ghi lại câu chuyện này.

Đến khi nhận giải nhất, Minh Đan đã quyết định trao toàn bộ tiền thưởng gồm 10 triệu đồng và bộ quà tặng kèm theo cho Huyền, khiến cả khán phòng xúc động và nhân vật chính rơi nước mắt.

Cuộc thi viêt "Về nhà" diễn ra từ ngày 15/12/2021, kết thúc nhận bài vào ngày 25/1/2022, do Chi nhánh miền Nam NXB Hội Nhà Văn và trang vanvn.vn của Hội Nhà văn Việt Nam cùng tổ chức. Ban tổ chức đã nhận được 750 bài thi từ khắp cả nước và cả ở nước ngoài. 

Nhân vật Huyền (bên trái) nghẹn ngào chia sẻ những mất mát vừa qua. 
 

Ban tổ chức và giám khảo đã chọn 39 bài vào chung khảo và cuối cùng là 20 tác phẩm được trao giải nhất, nhì, ba. 39 tác phẩm vào chung khảo được in thành tập sách Về nhà (NXB Hội Nhà Văn & Mibooks), phát hành chính thức từ lễ trao giải.

Ngoài giải nhất của Minh Đan, giải nhì thuộc về tác giả Diệu Hoa với tác phẩm "Về nhà thôi". 2 giải ba trao cho Tạ Ngọc Điệp và Ngô Thị Thu Vân.

Theo nhà thơ Trần Lê Sơn Ý - thành viên ban giám khảo, mỗi bài viết đều có một câu chuyện, một thông điệp đẹp đẽ trao đi. Tôi không mong mình phải rớt nhiều giọt nước mắt như vậy khi đọc, nhưng bằng cách nào đó, các tác giả vẫn cứ làm tôi rớt nước mắt không biết bao nhiêu lần.

Tổng hợp (Plo/Dân Việt)

Từ khóa: