Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tác hại của thuốc lá và cần sa đối với tình dục
02/12/2021 13:05
(HanoiTV) - Tiến sĩ Catherine Solano, nhà tình dục học và nam học nhấn mạnh: Thuốc lá và cần sa có hại cho tình dục ở nam giới cũng như ở nữ giới.
Ảnh minh họa

Các nghiên cứu cho thấy một người hút thuốc gặp nhiều vấn đề về cương cứng gấp đôi người không hút thuốc.

Ảnh hưởng đầu tiên

Khi bạn hút một điếu thuốc, ngay lập tức, khí carbon monoxide trong khói thuốc làm cho đường kính của động mạch sinh dục bị thu hẹp, vì loại khí này rất có hại cho hệ tuần hoàn máu. Do đó, trong ít nhất 5 giờ sau khi hút thuốc này, sự cương cứng có chất lượng kém hơn, máu khó đến dương vật do chiều rộng của động mạch giảm. Sự mất khả năng cương cứng được ước tính là 20% .

Hiện tượng này cũng tồn tại ở phụ nữ, nó được biểu hiện bằng việc giảm khả năng bôi trơn . Hiệu ứng này chấm dứt khi bạn ngừng hút thuốc và các động mạch sinh dục trở lại đường kính bình thường.

Ảnh hưởng thứ 2

Về lâu dài thuốc lá làm tổn thương động mạch sinh dục. Nó làm cho chúng trở nên cứng hơn và nó thu hẹp đường kính của chúng do chất lắng đọng bên trong các động mạch này. Hiện tượng này có liên quan đến các chất có trong thuốc lá.

Hiện tượng này cũng tồn tại trên đường sinh dục nữ. Nó ảnh hưởng đến sự cương cứng ở nam giới và sự bôi trơn ở phụ nữ. Hiệu ứng này không thể đảo ngược, vì các động mạch bị hư hỏng trong trường hợp này.

Người hút thuốc ít quan hệ tình dục

Những người hút thuốc làm tình ít thường xuyên hơn: với 30 điếu thuốc mỗi ngày, trung bình một người hút thuốc có quan hệ tình dục chỉ bằng một nửa so với người không hút thuốc. Những người không hút thuốc ước tính mức độ hài lòng về tình dục của họ là 9/10 và những người hút thuốc nặng là 5/10.

Ảnh hưởng của cần sa với tình dục

Cần sa cũng là kẻ thù của tình dục vì nó có một số tác động tiêu cực đến tình dục. Sau nửa giờ đầu khi hút, cần sa làm bạn khá kích thích, tác dụng này sẽ bị đảo ngược, dẫn đến buồn ngủ hoặc cảm giác mệt mỏi, lo lắng và giảm mạnh ham muốn và kích thích tình dục do đó cương cứng (hoặc bôi trơn cho phụ nữ). Ngoài ra, cần sa có xu hướng làm chậm quá trình bắt đầu cực khoái , điều này có thể khiến nam giới không thể xuất tinh và đạt cực khoái ở nữ giới.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: thuốc lá