Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tắc lỗ chân lông vì những thói quen không ngờ tới
23/04/2021 12:38
(HanoiTV) - Tắc lỗ chân lông là nỗi lo lắng của nhiều người muốn có làn da đẹp. Bạn cần biết đến những thói quen không ngờ tới sau là nguyên nhân làm tắc lỗ chân lông của bạn.

Tắc lỗ chân lông gây mụn trứng cá là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất ảnh hưởng đến khoảng 90% tất cả mọi người vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ và việc điều trị nó có thể rất khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nó, một trong số nguyên nhân này chính là bởi một số thói quen sinh hoạt thường ngày của bạn mà bạn không ngờ đến.

1. Để chú chó cưng liếm mặt :

Trước đây, bạn có thể đã từng nghe nói rằng miệng của chó sạch hơn miệng của người, nhưng điều đó thực sự không đúng. Trên thực tế, miệng của chó chứa đầy vi khuẩn và mặc dù việc thể hiện tình cảm từ thú cưng của bạn thoạt đầu có vẻ không có hại, nhưng nếu bạn đã bị mụn, nước bọt của chó con có thể làm tình trạng này trầm trọng hơn.

2. Hôn :

Khi ai đó hôn bạn, mũi của người đó có thể chạm vào mặt bạn. Sự kết hợp của dầu và ma sát có thể khiến da bạn nổi mụn. Ngoài ra, nếu người yêu của bạn có râu, thì lớp râu có thể làm xước da, gây kích ứng và đôi khi nổi mụn nhiều hơn.

3. Điện thoại của bạn :

Mặc dù có thể đúng là trong thời đại ngày nay, thật khó để tưởng tượng việc không sở hữu điện thoại, nhưng người ta nhận thấy rằng chúng thực sự chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Mỗi khi chúng ta chạm vào da bằng điện thoại, chúng ta đang tiếp xúc với da của mình với tất cả vi khuẩn và vi trùng và điều đó có thể dẫn đến mụn và lỗ chân lông bị tắc trong tương lai.

4. Sử dụng kem đánh răng bôi mặt :

Mặc dù lời khuyên phổ biến là thoa kem đánh răng để làm sạch mụn, nhưng điều này không được khuyến khích. Hầu hết các loại kem đánh răng đều chứa một số thành phần nhất định, như sodium lauryl sulfate, có thể gây kích ứng da và khiến da dễ nổi mụn. Hơn nữa, nếu bạn bị nổi mụn quanh miệng hoặc cằm, hãy chú ý đến loại kem đánh răng bạn đang sử dụng.

5. Dầu dưỡng tóc của bạn :

Nếu bạn nhận thấy những nốt mụn hoặc vết sưng tấy dọc theo chân tóc, trán hoặc lưng - thì dầu dưỡng tóc của bạn có thể là nguyên nhân. Bạn nên xem kỹ danh sách thành phần các sản phẩm của mình vì rất nhiều thành phần có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Một mẹo hữu ích là rửa mặt và cơ thể sau khi xả sạch dầu xả trên tóc.

6. Thiếu ngủ :

Ngủ là thời gian cơ thể chúng ta sử dụng để tự bổ sung và nạp năng lượng. Thiếu ngủ đã được chứng minh là có thể gây ra rất nhiều vấn đề, bao gồm cả căng thẳng. Do đó, dẫn đến viêm da và tăng sản xuất dầu, có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn.

7. Bột giặt của bạn :

Một số thành phần trong một số loại bột giặt nhất định có thể quá khắc nghiệt đối với da và khiến da phản ứng do cặn bột giặt còn sót lại trên vải. Ví dụ, khi bạn mặc quần áo hoặc khi bạn dùng khăn lau khô da. Nếu gần đây bạn đã thay đổi thói quen giặt giũ và nhận thấy một vài vết sưng mới trên mặt và / hoặc cơ thể, đó có thể là lý do.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: tắc lỗ chân lôngtrị mụnmụn trứng cámất ngủhôn