Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tài khoản Facebook, Twitter và Snapchat của Donald Trump bị tạm khóa
07/01/2021 18:51
(HanoiTV) - Sau vụ bạo lực diễn ra tại thủ đô hôm 06/01, các tài khoản của Tổng thống Mỹ đã tạm thời bị khóa. Facebook và YouTube cũng đã xóa video mà ông Trump nói chuyện với những người ủng hộ và một lần nữa phủ nhận sự thất bại của mình.
Tài khoản các mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump bị khóa

Đối mặt với cuộc xâm lược Đồi Capitol làm gián đoạn phiên họp Quốc hội về việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống, các mạng xã hội đã quyết định phản ứng. Twitter, Facebook và Snapchat đã thông báo rằng họ đã đình chỉ tài khoản của Donald Trump.

Twitter đang yêu cầu tổng thống xóa các dòng tweet do hậu quả của tình trạng bạo lực chưa từng có và đang diễn ra ở Washington, DC.

Twitter cho biết: "Nếu Tweet không bị xóa, tài khoản sẽ vẫn bị khóa", đồng thời nói thêm rằng: Các vi phạm trong tương lai đối với các quy tắc của Twitter, bao gồm các chính sách về tính toàn vẹn của chúng tôi hoặc các mối đe dọa bạo lực, sẽ dẫn đến việc tài khoản vĩnh viễn.

Đối với Twitter, những thông điệp vi phạm là việc ông Donald Trump nói với những người ủng hộ bằng cách từ chối thừa nhận thất bại và một lần nữa tuyên bố rằng cuộc bầu cử gian lận.

Trước đó, Twitter cho biết họ đang giảm phạm vi tiếp cận của các tin nhắn khuyến khích bạo lực.

Về phần mình, Facebook và YouTube, thuộc sở hữu của Google của Alphabet, cũng đã xóa video trong đó tổng thống nói với những người ủng hộ và một lần nữa phủ nhận thất bại của mình.

“Đây là một tình huống khẩn cấp và chúng tôi đang thực hiện hành động khẩn cấp thích hợp, bao gồm cả việc gỡ bỏ video của Tổng thống Trump. Chúng tôi đã xóa nó vì nhìn chung, chúng tôi tin rằng nó giúp giảm nguy cơ bạo lực tiếp diễn”, Phó chủ tịch Facebook Guy Rosen cho biết trên Twitter.

Nhóm này cũng cho biết trang của Trump không thể đăng nội dung trong 24 giờ, dù là trên Facebook hay Instagram.

Mark Zuckerberg cũng đã phát biểu trong một ghi chú nội bộ do trang Axios tiết lộ . Ông chủ của Facebook cho biết: Cá nhân ông rất đau buồn vì tình trạng bạo lực này và coi đây là một thời điểm đen tối trong lịch sử của đất nước chúng ta ". Ông nói thêm: “ Quá trình chuyển đổi quyền lực một cách hòa bình là điều cần thiết đối với sự vận hành của nền dân chủ của chúng ta và chúng ta cần các nhà lãnh đạo chính trị làm gương và đặt quốc gia lên hàng đầu ”.

Về hành động của Facebook, Mark Zuckerberg trấn an rằng mạng xã hội này coi tình huống này là trường hợp khẩn cấp và đang triển khai các biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn cho người dân.

"Đội ngũ an ninh của chúng tôi tiếp tục theo dõi những gì đang xảy ra ở thủ đô của đất nước chúng tôi và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật nếu cần", ông nói thêm.

Tài khoản Snapchat của Donald Trump cũng bị tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Mạng xã hội biện minh cho quyết định của mình bằng việc tài khoản này kích động bạo lực và phổ biến ngôn từ kích động thù địch bị cấm theo quy tắc sử dụng. Vào tháng 6, Snapchat đã có hành động chống lại Donald Trump bằng cách ngừng quảng cáo video của Tổng thống trong tab Khám phá.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald TrumpFacebook