Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tại sao bạn không nên dùng khăn để lau khô mặt
24/03/2021 19:05
(HanoiTV) - Có lẽ bạn sẽ xem xét nghiêm túc việc bỏ sử dụng khăn để lau mặt sau khi biết được những tác hại mà nó gây ra với da của bạn.

Bạn có thể cho rằng bệ ngồi toilet là vật dụng chứa nhiều vi trùng nhất trong nhà, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, chính khăn tắm của bạn là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và nếu bạn đang sử dụng chúng để lau mặt, bạn có thể đang làm tổn hại đến làn da của mình. Và mặc dù làm khô mặt bằng khăn có vẻ là điều hợp lý nhất nên làm, nhưng trên thực tế, nó có thể gây hại nhiều hơn lợi.

1. Nó có thể mang lại cho bạn mụn trứng cá :

Lau khô mặt bằng chính chiếc khăn mà bạn dùng để lau khô cơ thể có thể gây hại cho da nhiều hơn bạn nghĩ. Khăn tắm là bẫy vi khuẩn tuyệt vời, và vì chúng ta thường cất chúng trong phòng tắm, nơi không khí ẩm ướt, nó tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Khi bạn chà khăn lên mặt, bạn đang di chuyển tất cả những vi khuẩn này trực tiếp lên da, điều này cuối cùng có thể dẫn đến nổi mụn và tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một chiếc khăn riêng cho khuôn mặt của mình thay vì khăn bạn dùng để lau khô cơ thể, bạn có thể không giặt nó hàng ngày và vi khuẩn không mong muốn vẫn có thể xâm nhập vào da của bạn.

2. Da của bạn có thể lão hóa nhanh hơn :

Khăn tắm bằng vải thô quá thô ráp trên mặt bạn và việc sử dụng chúng có thể tạo ra những vết rách nhỏ trên da, khiến da dễ bị nhiễm trùng và nhăn nheo. Khi bạn giặt khăn càng nhiều, vải càng trở nên giòn và ma sát chúng tạo ra hoạt động như một chất tẩy tế bào chết có thể ảnh hưởng quá nhiều đến làn da của bạn.

3. Nó làm giảm hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da :

Mặc dù làm khô da mặt sau khi rửa mặt có vẻ là điều tự nhiên nhưng trên thực tế, điều đó sẽ không cho phép làn da của bạn tận dụng tối đa các sản phẩm mà bạn đang thoa lên. Kem dưỡng ẩm của bạn sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn trước khi tất cả nước bốc hơi khỏi bề mặt. Bỏ qua việc lau khô khăn sẽ cho phép các sản phẩm chăm sóc da của bạn khóa độ ẩm cần thiết để làn da của bạn trông trẻ trung và rạng rỡ.

4. Nó có thể gây kích ứng da của bạn :

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, sử dụng khăn tắm không phải là lựa chọn tốt nhất để làm khô da mặt. Vì hầu hết các loại vải khăn có thể quá khô cứng đối với da, nên việc lau mặt bằng chúng có thể khiến da bị mẩn đỏ và kích ứng.

5. Nó có thể làm cho da của bạn bị nhờn :

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng làm khô da thực sự có thể khiến da nhờn hơn. Bởi vì khăn thô có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên mà da của bạn cần để duy trì sự khỏe mạnh, các tuyến bã nhờn bên dưới bề mặt da sẽ phải sản xuất nhiều dầu hơn để cân bằng tình trạng khô da, dẫn đến da quá nhờn.

Lưu ý: Cách lau khô mặt mà không cần khăn

Thay vì dùng khăn, bạn hãy vỗ nhẹ lên mặt cho khô, hãy để không khí làm nhiệm vụ của nó. Làm khô bằng không khí sẽ vệ sinh và nhẹ nhàng hơn cho làn da của bạn, và mặc dù cần nhiều thời gian hơn so với lau mặt bằng khăn, làn da của bạn sẽ cảm ơn vì điều đó.

    -Rửa mặt như bình thường.

    -Để da khô tự nhiên.

    -Bôi kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: mụn trứng cávi khuẩnda nhờnkích ứng dalão hóa