Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tại sao không nên đông lạnh thực phẩm đã rã đông?
13/01/2022 20:03
(HanoiTV) - Sự sinh sôi của vi khuẩn, ngộ độc thực phẩm ... Việc đông lạnh một sản phẩm đã được rã đông không phải là không có những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn nên biết rằng khi bạn rã đông thực phẩm, chẳng hạn như để chúng trong môi trường bình thường, vi khuẩn chịu lạnh vẫn còn sống sẽ được hưởng lợi từ các điều kiện tối ưu để sinh sôi do nhiệt độ nóng lên. Trong trường hợp được làm lạnh lại, chính những vi khuẩn này có khả năng gây bệnh và nguy hiểm cho sức khỏe, sẽ tiếp tục sinh sôi trong tủ đông, vì quá trình làm lạnh toàn bộ sản phẩm được thực hiện ở tốc độ chậm.

Ví dụ, một miếng bít tết có chứa một loại vi khuẩn sinh sản 20 phút một lần, được giữ nguyên 3 giờ ở nhiệt độ phòng và mất 3 giờ để đông lạnh lại hoàn toàn, có thể sẽ chứa nhiều vi khuẩn gấp 1,024 lần so với lúc ban đầu.

Nếu đây là những vi khuẩn gây bệnh, thì chúng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm ít nhiều nghiêm trọng , tùy thuộc vào loại vi khuẩn và số lượng của chúng. Đây là lý do tại sao tốt hơn nên tránh làm lạnh sản phẩm đã được đông lạnh.

Để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn nhiều nhất có thể, bạn nên rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, dù để lâu hơn. Nếu thực phẩm đã được nấu chín trong thời gian chờ đợi và rã đông theo cách này, nó có thể được đông lạnh trở lại.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: đông lạnh