Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tại sao phải chăm sóc răng sữa?
23/06/2022 20:26
(HanoiTV) - Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao phải chăm sóc răng sữa vì đằng nào chúng cũng sẽ rụng? Dĩ nhiên, răng sữa sẽ rụng, nhưng chúng lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Chăm sóc răng sữa và áp dụng các thói quen răng miệng tốt từ rất sớm sẽ giúp duy trì hàm răng khỏe mạnh về lâu dài.
Tại sao phải chăm sóc răng sữa vì đằng nào chúng cũng sẽ rụng? 

Theo các chuyên gia nha khoa, khi trẻ mọc răng sữa, cha mẹ có thể chườm khăn ẩm hoặc bàn chải đánh răng nhỏ ướt lên nướu của trẻ. Động tác này sẽ có hai tác dụng tích cực: Làm bé bớt đau và bắt đầu tập cho bé thói quen đánh răng.

Răng sữa đóng một số vai trò thiết yếu: chúng cho phép sự phát triển của răng trưởng thành, cần thiết cho chế độ ăn uống và lời nói của trẻ.

Các vấn đề về răng sữa có thể gây ra những hậu quả đối với răng vĩnh viễn, ví như có lỗ sâu trên răng sữa có nguy cơ sâu răng vĩnh viễn. Lượng vi khuẩn có hại sẽ tồn tại số lượng lớn trong khoang miệng của trẻ, nếu chiếc răng bị sâu không được điều trị.

Do đó, việc đánh răng hàng ngày phải được thực hiện ngay khi những chiếc răng đầu tiên xuất hiện vào khoảng sáu tháng tuổi , với bàn chải phù hợp với kích thước của miệng và với kem đánh răng có chứa fluor. cấm các loại kem đánh răng không chứa florua vì chúng không làm chắc men răng hoặc làm cho men răng kém nhạy cảm hơn với các cuộc tấn công của axit sau khi thức ăn ăn vào.

Thói quen đánh răng phải gắn liền với việc thiết lập các thói quen tốt. Đặc biệt, tránh những chai nước trái cây, sữa hoặc soda trước khi đi ngủ: đường có trong những thức uống này vẫn còn trong miệng của trẻ khi ngủ và thúc đẩy sự xuất hiện của sâu răng.

HanoiTV

Theo Top Sante

Từ khóa: răng sữađánh răng