Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tạm giam thêm 2 tháng với bà Nguyễn Phương Hằng
22/06/2022 13:02
(HanoiTV) - Ngày 22/6, theo đề nghị của Công an Tp. Hồ Chí Mình, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng để mở rộng điều tra.
Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan chức năng cho biết, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) là cần thiết.

Được biết, đây là quyết định gia hạn tạm giam lần 1 đối với bị can Nguyễn Phương Hằng kể từ khi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam bà này từ 24/3 đến nay về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin ban đầu, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Công an TPHCM cũng đã tiếp nhận đơn của các cá nhân tố cáo bà Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và đe dọa giết người thông qua mạng.

Từ ngày 15.2, Công an TPHCM đã mời bà Hằng làm việc 4 lần vào các ngày 18.2, 7.3, 9.3 và 16.3 để cảnh báo, răn đe và yêu cầu bà chấm dứt các hành vi lợi dụng các quyền tự do để sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Tuy nhiên, bà Hằng né tránh không chấp hành. Mặt khác, bà Hằng tổ chức nhiều buổi livestream công kích, xúc phạm nhiều cá nhân, tổ chức và tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng về tội danh nói trên. Công an TP.HCM đã vào đang tiến hành mời làm việc đối với nhiều người có liên quan đến bà Hằng, các youtuber. Nguồn thông tin cho hay, công an đang trưng cầu giám định với nhiều clip có những phát ngôn dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Hằng, để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật

Ngọc Huyền

(Tổng hợp)

Từ khóa: Khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng