Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc tạm miễn thị thực cho du khách Nhật, Đài Loan, Macau
04/08/2022 10:41
(HanoiTV) - Nhằm thu hút du khách đến với Lễ hội du lịch Seoul Festa 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 10-14/8, Hàn Quốc tạm thời miễn thị thực cho du khách Nhật Bản, Đài Loan, Macau trong tháng này.

Ngày 3/8, Hàn Quốc cho biết du khách đến từ Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Macau (Trung Quốc) sẽ tạm thời được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc trong tháng 8 này mà không cần thị thực.

Hành khách tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN)

Seoul đã thúc đẩy chương trình miễn thị thực sau khi tham vấn với các Bộ Văn hóa, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao cũng như Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) kể từ tháng 6. Mặc dù vậy, khách du lịch đến từ Nhật Bản, Đài Loan và Macau vẫn cần phải được phía Hàn Quốc cấp phép nhập cảnh qua việc đăng ký trên trang web k-eta.go.kr ít nhất 72 giờ trước khi lên đường.

Hoạt động du lịch đến Hàn Quốc đã bị cản trở do thời gian xem xét và cấp thị thực du lịch kéo dài, thường mất từ 3-4 tuần ở Nhật Bản. Seoul hy vọng chính sách miễn thị thực này sẽ giúp thu hút khách du lịch đến lễ hội du lịch Seoul Festa 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 10-14/8 tới tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố. Dự kiến, tại sự kiện này sẽ diễn ra nhiều hoạt động giải trí như ca nhạc, đua xe điện, cùng nhiều hoạt động khác như mua sắm, thể thao...

HanoiTV

Từ khóa: Hàn Quốcmiễn thị thựctạm thờitháng 8du kháchNhật BảnĐài LoanMacauLễ hội du lịch Seoul Festa 2022