Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tạm ngừng tàu ra đảo Nam Du và Phú Quốc do bão Noru
27/09/2022 12:58
(HanoiTV) - Sáng 27/9, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo Nam Du, huyện Kiên Hải và thành phố Phú Quốc sẽ ngừng hoạt động cho đến khi thời tiết ổn định.

Do ảnh hưởng của bão số 4, gió giật cấp 7-8, thời tiết xấu, để bảo đảm an toàn cho hành khách, các hãng tàu, phà tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du tạm ngừng hoạt động; thời gian từ 6 giờ ngày 27/9 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Các tuyến tàu, phà ra Phú Quốc và Nam Du tạm ngừng hoạt động để ứng phó với bão Noru. (Ảnh: Phú Quốc Express)

Ông Nguyễn Xuân Đà, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh nêu rõ, các tuyến tàu từ Rạch Giá - Hòn Sơn, Rạch Giá - Hòn Tre; thành phố Hà Tiên - Tiên Hải; Ba Hòn - Hòn Nghệ, Ba Hòn - Sơn Hải (Kiên Lương) vẫn hoạt động đưa đón hành khách đi lại bình thường.

Theo bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang, nhận được thông báo cho tàu ngừng hoạt động, Công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Đồng thời, Công ty thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết và thông báo của ngành chức năng để kịp thời cho tàu cao tốc hoạt động khi điều kiện thời tiết cho phép nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Để ứng phó với bão Noru, chiều 26/9, UBND tỉnh Kiên Giang phát đi công văn hỏa tốc gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch UBND huyện, thành phố chủ động ứng phó với bão.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu UBND và Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các huyện, thành phố, thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để có hướng xử lý, chỉ đạo kịp thời, thông tin kịp thời, hướng dẫn người dân biết để chủ động phòng tránh. Yêu cầu cầu các lực lượng phối hợp kêu gọi tàu thuyền ngoài khơi thoát khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh bão, hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu tàu thuyền đã về bờ.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và vận động người dân thực hiện chằng chống nhà cửa, kho tàng, hướng dẫn triển khai biện pháp đảm bảo an toàn đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản…

PV/HanoiTV

Từ khóa: tàuthuyềnphàPhú QuốcNam Dutạm ngừngứng phoứng phóbão Noruthời tiết