Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại”
16/04/2021 20:36
(HanoiTV) - Sáng 16/4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự và chủ trì Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại”.
Các diễn giả chính tại Tọa đàm có Đại sứ Vũ Khoan (nguyên Phó Thủ tướng), Đại sứ Nguyễn Dy Niên (nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao) cùng một số đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ, Đại sứ, Chuyên gia và Cố vấn cao cấp của Bộ Ngoại giao. 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò của đồng chí Nguyễn Cơ Thạch trong việc đặt nền móng cho ngành ngoại giao Việt Nam thời kỳ Đổi mới; mong muốn Tọa đàm tập trung trao đổi để làm rõ thêm tầm nhìn và những bài học về xây dựng ngành mà đồng chí Nguyễn Cơ Thạch để lại, hướng tới một nền ngoại giao chuyên nghiệp hiện đại, toàn diện, góp phần phát triển, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước.

Nội dung trao đổi tại Tọa đàm cũng khẳng định về dấu ấn, tầm nhìn của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch, các thế hệ ngoại giao tiếp nối đã, đang và sẽ tiếp tục vận dụng sáng tạo, phát huy tầm nhìn đó để xây dựng một nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cũng trong khuôn khổ Tọa đàm, Ban Tổ chức đã công bố Chương trình Học bổng khuyến học Nguyễn Cơ Thạch, nhằm góp phần hiện thực tầm nhìn và tâm nguyện của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch về một nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, một đội ngũ cán bộ ngoại giao có bản lĩnh, tài năng ở tầm vóc toàn cầu./.

HanoiTV

Từ khóa: Nguyễn Cơ Thạchngành ngoại giaoTọa đàm khoa học