Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tân binh Hoài Đức hào hứng lên đường nhập ngũ
27/02/2021 10:28
(HanoiTV) - Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới, gần 200 tân binh của huyện Hoài Đức đã lên đường nhập ngũ, thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Sáng nay (27/2), hòa cùng không khí ngày hội giao quân, huyện Hoài Đức tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.
Tham dự lễ giao nhận, quân tại huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội cùng các lãnh đạo huyện, đại biểu trên địa bàn.
Năm nay, huyện Hoài Đức có 177 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tất cả đều là các thanh niên được lựa chọn kỹ, đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và đạo đức.
Mọi qui định về phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt trước giờ các tân binh lên đường nhập ngũ.
Trước 2 ngày diễn ra lễ giao nhận quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp với đơn vị chức năng của TP Hà Nội để xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các thanh niên lên đường nhập ngũ. Lễ giao quân năm nay chỉ diễn ra trong 20 phút và không có phần hội.
Ông Nguyễn Hoàng Trường - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh tại lễ giao, nhận quân.
Tân binh Nguyễn Văn Phong (Đức Giang, Hoài Đức) ngoái nhìn người thân trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Ánh mắt của tân binh Nguyễn Hữu Hậu hướng về những người thân yêu.
Những cánh tay vẫy chào người thân.
Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm 2021 đó là công tác chính sách hậu phương quân đội được đặc biệt quan tâm, nhằm động viên tinh thần công dân lên đường nhập ngũ. Nhiều hình thức và cách làm hay được triển khai như: Tặng sổ tiết kiệm từ 5 - 10 triệu đồng cho công dân sẵn sàng nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; phát động các ban ngành đoàn thể địa phương tặng quà lưu niệm bằng hiện vật và tiền cho công dân, trung bình từ 1 - 5 triệu đồng (toàn TP tặng 3.299 suất quà và 401 sổ tiết kiệm).
Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường.
Các tân binh huyện Hoài Đức phấn khởi lên đường nhập ngũ.
Phút giây chia tay đầy cảm xúc của những người lính.

Văn Tuyến

Từ khóa: tân binhtân binh nhập ngũlễ giao quân