Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tấn công bằng rocket nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ tại Syria
29/06/2021 10:21
(HanoiTV) - Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, tối 28/6, một căn cứ quân sự của Mỹ tại tỉnh Deir al-Zour, miền Đông nước này bị tấn công bằng rocket.
Lực lượng Mỹ tuần tra các mỏ dầu ở miền Đông Syria hồi tháng 10/2019. (Nguồn: navytimes.com)

SANA đưa tin căn cứ bị tấn công nằm tại mỏ dầu Al-Omar ở khu vực nông thông tỉnh Deir al-Zour, song không nêu chi tiết liên quan đến vụ tấn công này.

Trong khi đó, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết vụ tấn công đã gây cháy một số tài sản và thiêu cháy một số xe ôtô trong căn cứ. Không có thông tin thiệt hại về người.

Sau vụ tấn công, một số khu vực tại thành phố Al-Mayadin ở Deir al-Zour cũng chứng kiến một số vụ nổ mà theo cơ quan giám sát nhân quyền trên là sự đáp trả vụ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở mỏ dầu Al-Omar.

Người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại tá Wayne Marotto đã xác nhận thông tin về vụ tấn công bằng rocket nhằm vào lực lượng quân đội của nước này ở Syria.

Ông cho biết cuộc tấn công xảy ra vào lúc 19h44 (giờ địa phương) và thiệt hại đang được đánh giá. Ông cũng không tiết lộ về đối tượng tình nghi tiến hành vụ tấn công này.

Sự việc diễn ra sau khi Mỹ vào lúc 1 giờ sáng 28/6 (giờ địa phương) đã tiến hành một vụ không kích tên lửa nhằm vào các địa điểm nơi trú ẩn của các tay súng được cho là ủng hộ Iran tại Deir al-Zour, gần biên giới Iraq.

Hậu quả của cuộc không kích này là 5 người thiệt mạng./.

Theo TTXVN

Từ khóa: SyriaTấn công bằng rocketcăn cứ quân sự Mỹ