Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tân HLV Gong Oh Kyun muốn U23 Việt Nam nhanh chóng thích ứng
26/05/2022 16:00
(HanoiTV) - ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022. Tân HLV Gong Oh Kyun người kế nhiệm HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ nhanh chóng thích ứng với lối chơi mới.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), 19h00 tối qua (25/5) theo giờ địa phương tức 22h00 Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022.

HLV Gong Oh Kyun uốn nắn và yêu cầu học trò nhanh chóng thích ứng. Ảnh: VFF

Để giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại VCK U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh Kyun đã tiến hành buổi tập của đội bắt đầu từ 19h00 giờ địa phương (22h00 giờ Việt Nam).

Thời điểm này, thời tiết tại UAE cũng rất dễ chịu, cộng thêm điều kiện sân bãi lý tưởng nên đã mang đến tinh thần hứng khởi cho toàn đội.

Tân HLV trưởng Gong Oh Kyun cũng nắm bắt rất nhanh tâm lý của các cầu thủ trẻ. Ngoài việc cho phép các học trò tự do nghỉ ngơi lấy lại thể trạng sau cuộc hành trình dài, ông cũng cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái trên sân tập, khuyến khích các cầu thủ mang theo loa bluetooth để mở các bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

HLV Gong Oh-kyun đang cố gắng tạo ra sự thoải mái cho U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Do lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam có một nửa quân số là các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 nên HLV Gong Oh Kyun đã chia buổi tập làm 2 phần.

Ở nội dung tập luyện đầu tiên, thầy Gong cùng với cộng sự tập trung giáo án giúp nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp với cách vận hành của sơ đồ chiến thuật và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Nhóm các cầu thủ này đều là những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm “thực chiến” nên cũng không gặp nhiều khó khăn để nắm bắt ý tưởng của tân HLV trưởng người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, để tránh sự quá tải, HLV Gong Oh Kyun cũng chỉ cho các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 vận động với cường độ vừa phải và nghỉ sớm để ngâm đá hồi phục. Những cầu thủ còn lại tiếp tục ôn luyện các bài di chuyển chiến thuật và phối hợp nhóm.

Có thể nhận thấy, lối chơi mà tân HLV trưởng Gong Oh Kyun đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao.

HLV trưởng Gong Oh Kyun đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển với tốc độ cao và triển khai bóng nhanh. Ảnh: VFF

Cùng với việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Trần Danh Trung cho biết, mặt dù khá mệt mỏi sau chuyến bay dài nhưng nhờ được nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống rất tốt nên toàn đội đã nhanh chóng hồi phục thể trạng.

“LĐBĐVN đã tạo những điều kiện thuận lợi cho toàn đội tập huấn tại UAE. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt cho VCK U23 châu Á.

Thời gian vừa qua tại Hà Nội, chúng tôi cũng đã hòa nhập được với lối chơi mới mà thầy Gong Oh Kyun áp dụng cho đội. Tôi hy vọng các bạn vừa trở về từ SEA Games 31 cũng sẽ có sự bắt nhịp nhanh với ý tưởng của thầy.

Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt trong từng đấu và cố gắng đi xa nhất có thể. Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội chiến thắng”, Danh Trung cho biết.

Theo kế hoạch, đội sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại sân của CLB Dubai Police trước khi bước vào bài test quan trọng thông qua trận đấu giao hữu với U23 UAE, hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.

Tại VCK U23 châu Á, U23 Thái Lan sẽ chạm trán với U23 Việt Nam ngay ngày ra quân. Sau thất bại ở chung kết SEA Games 31, người Thái đang rất nóng lòng muốn gạp lại U23 Việt Nam. Sau trận gặp Việt Nam (ngày 2/6), đội bóng xứ Chùa vàng sẽ đối đầu với Malaysia (ngày 5/6), Hàn Quốc (ngày 8/6).

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tân HLV Gong Oh KyunU23 Việt Namđấu giao hữu với U23 UAEVCK U23 châu Á 2022